Máy bay gặp sự cố động cơ buộc phải hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam vừa có thông tin về sự cố một chuyến bay của hãng phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng ngay sau khi vừa cất cánh.
Máy bay Vietnam Airlines số hiệu VN7184 vừa cất cánh đã phải đáp khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng trưa 27-7. Ảnh: Flightradar.
Máy bay Vietnam Airlines số hiệu VN7184 vừa cất cánh đã phải đáp khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng trưa 27-7. Ảnh: Flightradar.

Theo đó, vào lúc 10 giờ 30 ngày 27-7, chuyến bay mang số hiệu VN7184 cất cánh từ sân bay Đà Nẵng để bay đến Hà Nội. Sau khi cất cánh ít phút, cơ trưởng chuyến bay đã phát hiện sự cố ở động cơ số 2.

Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định quay lại hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy trình. 111 hành khách được chuyển sang chuyến bay khác để bay về Hà Nội lúc 13 giờ 30 cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu từ nhà chức trách hàng không, chiếc máy bay đã gặp sự cố “hóc gió”, một trường hợp sự cố động cơ không phải là hiếm gặp trong ngành hàng không, không phải bị cháy bốc khói như một số thông tin đã đưa.

Cơ trưởng chuyến bay đã xử lý theo quy trình, đảm bảo an toàn cho hành khách, không yêu cầu công tác khẩn nguy ở sân bay.

Hiện chiếc máy bay gặp sự cố đang được kiểm tra kỹ thuật.

Tin cùng chuyên mục