Máy bay Hải quân Trung Quốc rơi trong khi huấn luyện

- Cảnh báo đánh bom chuyến bay từ Trung Quốc Đại lục đến Hong Kong

(SGGPO).- Trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 6-6 đưa tin vào lúc 22 giờ 37 phút (giờ địa phương) ngày 5-6, khi tiến hành huấn luyện khoa mục chiến thuật bay đêm với độ khó cao, một chiếc máy bay thuộc hạm đội Đông Hải đã gặp nạn và rơi xuống vùng núi phía Nam thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Ngay sau đó, lực lượng hải quân và hạm đội Đông Hải đã nhanh chóng tổ chức lực lượng tham gia cứu nạn.

Trong một diễn biến khác, ngày 6-6, giới chức sân bay Hong Kong (Trung Quốc) và hai hãng hàng không cho biết họ đã nhận được lời cảnh báo từ giới chức lãnh thổ Đài Loan liên quan tới một vụ đánh bom tiềm tàng trên chuyến bay của hãng Cathay Pacific hoặc Dragonair đến từ Trung Quốc Đại lục trong hai ngày tới. 

           Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.