Máy bay Singapore Airlines chúi mũi tại sân bay Changi

Một chiếc máy bay của Singapore Airlines (SIA) đã bị chúi mũi tại sân bay Changi khi đang được bảo trì sáng nay 11-10.

Hiện trường máy bay chúi mũi


The Straits Times dẫn lời một phát ngôn viên của SIA cho biết, sự cố xảy ra do bánh mũi chiếc Airbus A330-300 này bị rút vào khi máy bay đang được kiểm tra bộ phận hạ cánh vào khoảng 8 giờ sáng nay. Không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn trên máy bay vào thời điểm đó. Một kỹ sư đang làm việc trên máy bay, nhưng không bị thương.

Chiếc máy bay này vừa đến sân bay Changi, từ sân bay quốc tế Pudong ở Thượng Hải ngay sau nửa đêm và đang chuẩn bị cho chuyến bay SQ890, dự kiến khởi hành đi Hồng Công (Trung Quốc) từ sân bay Changi lúc 7 giờ 35. Một chiếc máy bay khác đã được hãng điều thay thế.

Theo hồ sơ, chiếc Airbus A330-300 này đã được đưa vào hoạt động hơn 6 năm, với chuyến bay đầu tiên vào tháng 5-2009.

Ngày 23-5, một chiếc Airbus A330-300 của SIA tạm thời bị mất lực đẩy ở cả 2 động cơ trong chuyến bay từ Singapore đến Thượng Hải chở theo 194 người, làm máy bay bị giảm độ cao 4.000m trước khi trở lại hoạt động bình thường.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.