Máy tính lượng tử

SGGP
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sussex, Anh đang phát triển một loại máy tính lượng tử, hy vọng mở ra tiềm năng mới về tốc độ xử lý của loại máy tính này. 

Máy tính lượng tử

Máy tính lượng tử mang lại tiềm năng cách mạng hóa việc phá vỡ mã hóa và trí tuệ nhân tạo, nhưng cho đến nay chưa ai xây dựng được một hệ thống đủ mạnh. Máy tính lượng tử tận dụng cơ học lượng tử để làm cho máy tính nhanh hơn nhiều lần.

Trong khi các máy tính thông thường hoạt động dưới dạng bit, có thể là 0 hoặc 1, các máy tính lượng tử sử dụng các bit lượng tử (qubits), có thể là 0 và 1 cùng một lúc. Điều này cho phép các máy tính lượng tử có lợi thế lớn trong nhiều lĩnh vực bao gồm mật mã học.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.