Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh: Anh Huyên hành hạ con tôi quá ác

Mặc dù thừa nhận hành vi bạo hành của bị cáo Nguyễn Trung Huyên đối với đứa con gái của mình là bé Đ.N.A. là quá dã man, nhưng chị N.T.L. (mẹ bé Đ.N.A.) lại không đưa ra được quan điểm yêu cầu tòa xử lý đối với Nguyễn Trung Huyên.
Sáng 13-10, tiếp tục phần xét hỏi trong phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên về hành vi "Giết người" và "Cố ý gây thương tích" đối với cháu Đ.V.A. (3 tuổi, ở huyện Thạch Thất, TP Hà Nội), hội đồng xét xử đề nghị bị cáo Nguyễn Trung Huyên khai rõ về 5 lần hành hạ cháu A..
Cố ý giết để không phải nuôi, giữ
Sau khi đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội (VKS) công bố xong bản cáo trạng, chủ tọa đề nghị bị cáo Huyên cho biết nội dung cáo trạng quy kết có đúng không? Qua truyền đạt từ điều tra viên tại tòa, Huyên thừa nhận tội “Giết người”, “Cố ý gây thương tích” và chỉ biết gật đầu.
Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh: Anh Huyên hành hạ con tôi quá ác ảnh 1 Bị cáo Huyên tại tòa. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Chủ tọa yêu cầu bị cáo Huyên mô tả lại 5 lần thực hiện hành hung cháu Đ.N.A.. Quá trình khai về hành vi, Huyên tự nhận 5 lần hành hạ cháu A. là do mình tự làm, không có ai hỗ trợ. Quá trình đóng đinh vào đầu bé A., Huyên thực hiện với khoảng thời gian mỗi đinh là vài phút. Còn lần đổ keo vào mũi, Huyên khai sau khi đổ keo, cháu A. chỉ khó thở, chảy nước mũi. Lý do hành hạ cháu A. vì Huyên nói trong người có máu nóng, khó chịu.

Chủ tọa hỏi: Việc hành hạ cháu A. nhằm mục đích gì? Huyên nói rằng, muốn giết chết cháu A. để không phải nuôi giữ cháu A.. Những lần đánh đập cháu A., bị cáo Huyên nói mẹ cháu là N.T.L. không biết và không nghi ngờ.

Ngược lại, chị L. nói, quá trình chung sống, chị L. nói lúc đầu Huyên cũng có quý bé A., sau thì Huyên suy nghĩ nhiều và nóng nảy hơn. Tại tòa, mẹ nạn nhân 3 tuổi nói, hàng ngày Huyên nói lẩm bẩm những gì mình không hiểu, thỉnh thoảng nóng tính vô cớ. Tòa hỏi về những biểu hiện khác thường của Huyên, chị L. chỉ biết im lặng không có ý kiến.

Tòa hỏi: Chị thấy hành vi của bị cáo như thế nào, chung sống với con mình mà hành hạ như thế? Phía dưới, người nhà nạn nhân liên tục “thúc” L. nói nhanh, “nó hành hạ con như thế, khai đi”. Người mẹ sinh năm 1995 nói trong nước mắt: “Việc mình mang thai không phải là lý do để bỏ qua hành vi của Huyên, mà chẳng qua cháu không biết việc làm của Huyên như thế mà thôi”.

Chị có yêu cầu xử lý Huyên như thế nào không?, tòa truy vấn. Tới đây, chị L. ngập ngừng một hồi, rồi im lặng.

"Phải điều tra người mẹ"

Ông Đỗ Hữu Chức (ông nội cháu A.) cho biết, cháu A. sinh ra được sự chăm sóc của ông bà, cha mẹ, rất ngoan và lanh lợi. “Trước đó L. bỏ con 1 tháng, khi gia đình tìm được L. về, cả nội tộc tập trung khuyên L. quay lại để nuôi con nhưng L. cương quyết không nghe”, ông Chức nói và khẳng định, L. là người biết hết việc Huyên đã làm với cháu nội của mình.

Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh: Anh Huyên hành hạ con tôi quá ác ảnh 2 Chị N.T.L. tại tòa. Ảnh: ĐỖ TRUNG

“Cô này không thể nào là người không có tội được, lắm lúc tôi xót lắm, quá dã man, nên cháu tôi mới mất. Tôi đề nghị tòa phải điều tra L. đến cùng, là người mẹ sinh ra con, mà để người tình 5 lần hành hạ con, mà bảo không biết gì. Nhớ lại, nhiều lúc, cháu tôi kêu với tôi, ông ơi, cho cháu ở nhà với ông, không đến đó nữa”, ông Chức òa khóc trước tòa và đề nghị tòa xử đúng người, đúng tội và yêu cầu bồi thường hơn 400 triệu đồng tiền chữa trị cháu A.. Việc bồi thường dân sự như trên, bị cáo Huyên hoàn toàn đồng ý.

Cha bị cáo Huyên nói, hàng ngày trong sinh hoạt, Huyên hay cáu gắt, nhiều lúc đuổi cả mẹ và cậu cùng với hàng xóm. Chủ tọa hỏi: “Thấy hành vi con ông thế nào, có đáng bị lên án không?”. Ông Nguyễn Trung Hưng (cha bị cáo Huyên) nói: “Tôi xin lỗi gia đình bị hại vì những hành động dã man, những hành động không bình thường, tôi rất ân hận, cũng xin gia đình chia sẻ với chúng tôi, không ai muốn như vậy. Trong quá trình sống, Huyên cũng là người không bình thường, lắm lúc cáu gắt, vô cớ đánh người”, cha Huyên nói trước tòa.

Trả lời luật sư bào chữa về việc trong quá trình chung sống với chị L., có bao giờ mâu thuẫn không, bị cáo Huyên cho biết không có mâu thuẫn gì; việc đóng đinh vào đầu cháu A. biết là nguy hiểm tới tính mạng, nhưng Huyên khai vẫn làm. Qua phiên tòa, bị cáo Huyên nói muốn gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Trong khi đó, trả lời luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân, chị N.T.L. tiếp tục im lặng về câu hỏi có đề nghị hình phạt như thế nào với bị cáo Huyên? Ngược lại, trong khi đó, chị L. tiếp tục cho rằng, hành vi của bị cáo Huyên đối với con mình là quá ác.

Tin cùng chuyên mục