Medic đầu tư 5 triệu USD xây dựng khu chẩn đoán ung thư kỹ thuật cao

Máy chụp CT cắt lớp đa mặt MSCT 16. Ảnh: Mai Hải.

Ngày 26-12, Trung tâm Chẩn đoán y khoa TPHCM (Medic) khởi công xây dựng khu gia tốc vòng tại Khu Y tế kỹ thuật cao (quận Bình Tân). Một hệ thống gồm máy gia tốc vòng và 2 máy Pet-CT có chức năng sản xuất chất đồng vị phóng xạ dùng chụp hình chẩn đoán bệnh ung thư.

Chi phí đầu tư cho hệ thống chẩn đoán ung thư kỹ thuật cao của Medic trên 5 triệu USD. Theo BS Phan Thanh Hải - Giám đốc Medic, chi phí chụp Pet-CT tại Singapore hiện nay khoảng 2.000 USD, cộng phí đi lại và ăn ở 3 ngày lên 4.000 USD. Trong khi đó, khu gia tốc vòng này đi vào hoạt động (tháng 5-2006) mỗi lần chụp chỉ tốn khoảng 1.000 USD.

Đến nay, Medic là đơn vị đầu tiên trong 8 đơn vị của ngành y tế thành phố chính thức khởi công xây dựng cơ sở tại khu y tế kỹ thuật cao thành phố.

Sắp tới, tại vị trí trên, Medic tiếp tục xây dựng mở rộng thành Bệnh viện Medic với 400 giường, thiết kế theo mô hình viện-trường, có chức năng chẩn đoán đa khoa, chuyên khoa ung bướu, niệu, thần kinh và tim mạch.

NGỌC TRƯỚC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).