Mèo Nga đến Syria

SGGP
Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố trên trang Facebook của bộ này hình ảnh chú mèo đầu tiên tham gia hành trình dài của tàu chiến Nga đến bờ biển Syria. 

Mèo Nga đến Syria

Trong các bình luận, người sử dụng mạng xã hội mong muốn biết tên chú mèo và đề nghị gọi nó là Matroskin (mèo thủy thủ). Hình ảnh chú mèo hung độc đáo đã thu hút sự chú ý của báo chí nước ngoài.

Tờ Telegraph nhấn mạnh, mèo Nga có phần việc nguy hiểm hơn các bạn của nó ở Westminster vốn thường nhật chỉ là dạo chơi săn chuột và đón tiếp các đại sứ nước ngoài. Công việc của chú mèo này là giúp các thủy thủ thư giãn và cả bắt chuột.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.