Mexico: Bắt trùm ma túy Martinez

Cảnh sát Mexico thông báo, một người đàn ông quốc tịch Mỹ, bị nghi là một trong những kẻ đứng đầu một đường dây buôn ma túy, đã bị bắt.

BBC cho biết, Gustavo R. Martinez được cho là một trong những người ủng hộ, cung cấp tài chính cho tập đoàn ma túy Arellano Felix đóng tại thị trấn Tijuana ở biên giới Mỹ. Martinez đang bị FBI truy nã và Cơ quan bài trừ ma túy Mỹ đã treo giải 2 triệu USD để bắt tay trùm này.

Việc bắt giữ Martinez diễn ra sau một năm ông trùm của “tập đoàn” Arellano Felix bị bắt và bị một tòa án ở Mỹ kết án chung thân. “Tập đoàn” này có địa bàn hoạt động khá rộng lớn, trải dài từ Mexico đến California (Mỹ).

Từ khi hình thành những năm 1980, “tập đoàn” này đã gây nhiều vụ tàn sát, thanh trừng đẫm máu, làm hoang mang dân chúng.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.