Mexico chuyển trùm ma túy Guzman đến nhà tù gần biên giới với Mỹ

(SGGPO).- Theo New York Times, Cơ quan an ninh Mexico vừa chuyển trùm ma túy Joaquin Guzman Loera, biệt hiệu là “El Chapo”, tới nhà tù tại thành phố Juárez thuộc bang miền Bắc Chihuahua, giáp biên giới với Mỹ.

Người phát ngôn của Tổng thống Mexico Eduardo Sanchez cho biết, việc chuyển nhà tù cho Guzman nhằm mục đích cải tạo nhà tù nơi tên này đang được giam giữ và không nằm trong nỗ lực dẫn độ tên này sang Mỹ. Trước khi được chuyển tới trạm dừng chân mới, Guzman đã bị giam tại nhà tù có độ an ninh cao nhất là Almoloya, bang Mexico.

Giới chức an ninh Mexico đã tăng cường một loạt biện pháp để Guzman không có thêm cơ hội vượt ngục. Họ lắp thêm 400 camera mới ở khắp nơi. Các nhân viên an ninh có nhiệm vụ “không rời mắt” Guzman và mang theo camera gắn trên mũ của họ. Ngoài ra, Guzman không được giam ở một phòng trong thời gian dài, hắn bị di chuyển vài phút hoặc vài giờ một lần.

Guzman, 58 tuổi, là một trong những trùm tội phạm có quyền lực nhất trong giới tội phạm ma túy quốc tế, đứng đầu một nhóm chuyên buôn bán cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị hàng tỷ USD vào Mỹ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.