Mexico chuyển trùm ma túy Guzman đến nhà tù gần biên giới với Mỹ

(SGGPO).- Theo New York Times, Cơ quan an ninh Mexico vừa chuyển trùm ma túy Joaquin Guzman Loera, biệt hiệu là “El Chapo”, tới nhà tù tại thành phố Juárez thuộc bang miền Bắc Chihuahua, giáp biên giới với Mỹ.

Người phát ngôn của Tổng thống Mexico Eduardo Sanchez cho biết, việc chuyển nhà tù cho Guzman nhằm mục đích cải tạo nhà tù nơi tên này đang được giam giữ và không nằm trong nỗ lực dẫn độ tên này sang Mỹ. Trước khi được chuyển tới trạm dừng chân mới, Guzman đã bị giam tại nhà tù có độ an ninh cao nhất là Almoloya, bang Mexico.

Giới chức an ninh Mexico đã tăng cường một loạt biện pháp để Guzman không có thêm cơ hội vượt ngục. Họ lắp thêm 400 camera mới ở khắp nơi. Các nhân viên an ninh có nhiệm vụ “không rời mắt” Guzman và mang theo camera gắn trên mũ của họ. Ngoài ra, Guzman không được giam ở một phòng trong thời gian dài, hắn bị di chuyển vài phút hoặc vài giờ một lần.

Guzman, 58 tuổi, là một trong những trùm tội phạm có quyền lực nhất trong giới tội phạm ma túy quốc tế, đứng đầu một nhóm chuyên buôn bán cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị hàng tỷ USD vào Mỹ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.