Miền Bắc rét trở lại, hạn sẽ gay gắt hơn

Đây là nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bởi tuy lưỡi cao lạnh lục địa đang khống chế thời tiết miền Bắc đã suy yếu và dịch chuyển ra phía Đông, nhưng từ ngày 7-3, không khí lạnh yếu lại tăng cường kéo nhiệt độ khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc xuống khoảng 2-3°C.

Sau đó nền nhiệt độ ở đây tăng dần và ổn định đến giữa tháng 3. Vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 khi ra đường, mọi người nên mặc ấm nhất là về đêm.

Tuy nhiên, do lượng mưa trung bình ở khu vực miền Bắc thấp hơn nhiều năm, dẫn đến lượng dòng chảy của các sông suối giảm mạnh, cộng thêm việc tích nước của các nhà máy thủy điện trên đầu nguồn các sông lớn nên hạn sẽ còn gay gắt hơn. Dự báo mực nước sông Hồng tại Hà Nội trong 1-2 ngày tới dao động ở mức 1,8-2m. 

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Tin buồn