Miền Bắc, thời tiết chuyển mùa, trẻ nhập viện tăng

  • Cuối năm nên đi chích ngừa cúm

(SGGP 12G).- Sáng nay, 10-10, TS Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, trong những ngày đầu tháng 10, do thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa lạnh khiến số trẻ em nhập viện tăng đột ngột. Theo đó, số trẻ đến khám tăng gấp 3 lần bình thường, trong đó rất nhiều trẻ được gia đình vượt tuyến đưa lên, đến từ các tỉnh như Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình…  khiến tình trạng quá tải của bệnh viện càng thêm trầm trọng. Các bệnh trẻ thường mắc trong giai đoạn chuyển mùa chủ yếu là cúm, sốt virus, viêm họng do virus, viêm phế quản và tiêu chảy.

- Hội thảo khoa học chuyên đề “Cập nhật về phòng ngừa và điều trị bệnh cúm” do Viện Pasteur TPHCM tổ chức sáng nay, 10-10, tại TPHCM. Tại hội thảo, nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo, tháng 10 và 11 hàng năm là thời điểm nên chích ngừa cúm. Hiện nay, tại Việt Nam đã có loại vaccine bất hoạt Vaxigrip chích ngừa cúm hiệu quả. Người dân có thể đến Viện Pasteur TPHCM hay các bệnh viện sản, nhi và các cơ sở y tế dự phòng trên toàn quốc để được tư vấn, tiêm ngừa.

Nguyễn Quốc - Kim Liên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc