Miền Nam mưa to vào đêm Trung thu

SGGPO
Đêm mai (1-10) là Tết Trung thu, tết trăng rằm ở nước ta. Tuy nhiên, dữ liệu cập nhật từ Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia cho biết, tại miền Nam sẽ có mưa to, thời tiết xấu.
Miền Nam mưa to vào đêm Trung thu ảnh 1 Rãnh áp thấp sẽ gây mưa ở Nam bộ từ đêm mai 1-10. Ảnh: NGUYỄN QUỐC ANH

Theo cập nhật dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, hiện nay (30-9), có một khối áp cao lục địa ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía Nam (nhưng cường độ yếu).

Do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa này, kết hợp với hội tụ gió mặt đất lên tới mực 1.500m đang hoạt động, nên từ chiều tối nay đến ngày mai (1-10), ở miền Bắc sẽ có mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (có nơi trên 100mm trong 24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, nên từ chiều tối mai (1-10) đến ngày 2-10, ở các tỉnh thuộc Nam Tây Nguyên và Nam bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: