Miền Nam mưa to vào đêm Trung thu

SGGPO
Đêm mai (1-10) là Tết Trung thu, tết trăng rằm ở nước ta. Tuy nhiên, dữ liệu cập nhật từ Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia cho biết, tại miền Nam sẽ có mưa to, thời tiết xấu.
Miền Nam mưa to vào đêm Trung thu ảnh 1 Rãnh áp thấp sẽ gây mưa ở Nam bộ từ đêm mai 1-10. Ảnh: NGUYỄN QUỐC ANH

Theo cập nhật dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, hiện nay (30-9), có một khối áp cao lục địa ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía Nam (nhưng cường độ yếu).

Do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa này, kết hợp với hội tụ gió mặt đất lên tới mực 1.500m đang hoạt động, nên từ chiều tối nay đến ngày mai (1-10), ở miền Bắc sẽ có mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (có nơi trên 100mm trong 24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, nên từ chiều tối mai (1-10) đến ngày 2-10, ở các tỉnh thuộc Nam Tây Nguyên và Nam bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: