Miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đối với ông Lê Tuấn Phong

Sau khi bị Thủ tướng Chính phủ ký quyết định kỷ luật cảnh cáo vì đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác gây hậu quả nghiêm trọng, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có đơn thôi làm nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Sáng 4-11, HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 10 để thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Tuấn Phong.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI đã bỏ phiếu kín miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Lê Tuấn Phong với 40/40 đại biểu đồng ý (13 đại biểu vắng mặt).

Cũng tại kỳ họp, ông Lê Tuấn Phong đã được bỏ phiếu cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 14, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo kỷ luật ông Lê Tuấn Phong bằng hình thức cảnh cáo. Việc kỷ luật này là thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 12 về vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận và một số tổ chức, cá nhân nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đối với ông Lê Tuấn Phong ảnh 1 HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI đã bỏ phiếu kín miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Lê Tuấn Phong

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận nhiệm kỳ trên đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng đất, thực hiện một số dự án; một số cán bộ, đảng viên trong đó có cả lãnh đạo chủ chốt của tỉnh bị khởi tố, bắt tạm giam.

Những vi phạm trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đối với ông Lê Tuấn Phong ảnh 2 Sau khi bị kỷ luật, tháng 10-2022, ông Lê Tuấn Phong đã có đơn thôi làm nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Sau khi bị kỷ luật, tháng 10-2022, ông Lê Tuấn Phong đã có đơn thôi làm nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Ông Lê Tuấn Phong sinh năm 1974, quê quán tại xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) có trình độ Thạc sĩ Kỹ thuật xây dựng, Cao cấp Lý luận chính trị. 

Tháng 1-2020, tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 8, HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X đã bầu ông Lê Tuấn Phong giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2016 – 2021 và tái đắc cử chức danh này nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Trước khi giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, ông Lê Tuấn Phong từng kinh qua các chức vụ: Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.