Miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải

Ngày 9-6, ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT Trần Đức Hải. 

Trước đó, trên trang cá nhân Facebook, nghệ sĩ Đức Hải có bài viết và ý kiến bình luận với ngôn ngữ thô tục, công kích người khác công khai. Bài viết nhận được nhiều phản ứng bức xúc từ cộng đồng mạng vì ngoài việc Đức Hải là nghệ sĩ ưu tú, anh còn là một thạc sĩ và giảng viên của một trường văn hóa nghệ thuật, đứng lớp giảng dạy cho nhiều thế hệ sinh viên.

Khi hình ảnh chụp lại ngôn từ trên trang cá nhân của NSƯT Đức Hải lan rộng, NSƯT Đức Hải từng có biện minh rằng "trang cá nhân bị hack" từ trước khi có bài viết trên và anh sẽ làm đơn trình báo công an. Đến ngày 8-6, NSƯT Đức Hải thông tin là trang cá nhân của anh không bị hack mà do "con trai nuôi nghịch phá". 

Miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải ảnh 1 NSƯT Đức Hải

Tuy nhiên, trước hậu quả của sự việc đã đi quá xa, đông đảo công chúng đều phản ánh và bức xúc đối với tư cách và ngôn từ của một nhà giáo - nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghệ thuật, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Quyết định nêu rõ: Nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, Thạc sĩ Trần Đức Hải; NSƯT Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của nhà trường và quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.