Miền Trung hôm nay nóng nhất cả nước lên đến 40-41 độ C

Theo cơ quan khí tượng, hôm nay 20-4, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng nhất cả nước. TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) và huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) xuất hiện hiệu ứng phơn (gió Lào) mạnh nên nhiệt độ có thể lên đến 40-41 độ C.

Sáng nay 20-4, nhiều nơi ở miền Bắc có sương mù. Tuy nhiên, từ trưa nay sẽ có nắng nóng, nhiệt độ tại Hà Nội có thể lên tới 35 độ C. Do đó, từ hôm nay 20-4, Hà Nội có nắng nóng và oi bức.

Nhưng theo cơ quan khí tượng, tâm điểm là khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng nhất cả nước. TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) và huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) xuất hiện hiệu ứng phơn (gió Lào) mạnh nên hôm nay nhiệt độ có thể lên đến 40-41 độ C. Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục nắng nóng.

IMG_8441.jpeg
Sau màn sương sớm, nắng ở ngoại thành Hà Nội lên nhanh, sáng 20-4. Ảnh: VĂN PHÚC

Theo bản tin dự báo thời tiết tuần của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, thứ 7 ngày 20-4, Hà Nội ngày có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Từ ngày 21 đến 24-4 có mưa dông cục bộ, ngày trời nắng. Từ ngày 25 đến 26-4, Hà Nội có nắng nóng cục bộ, chiều tối và tối có mưa dông.

Khu vực Bắc bộ

Ngày 20-4 có nắng nóng cục bộ; riêng khu Tây Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, vùng đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Từ ngày 21 đến 24-4 có mưa dông cục bộ, ngày trời nắng, riêng khu Tây Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Từ ngày 25 đến 26-4, có nắng nóng cục bộ, riêng Tây Bắc bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và tối có mưa dông cục bộ.

IMG_8437.jpeg
Mới đầu mùa nóng, người dân đã đổ về biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) chiều 19-4. Ảnh theo Thanh Hóa Travel

Trung bộ

Từ ngày 20 đến 26-4 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có nắng nóng cục bộ. Tuy nhiên chiều tối và tối có mưa dông cục bộ. Riêng trong các ngày 23 và 24-4, nắng nóng ở khu vực Bắc Trung bộ suy giảm.

Tây Nguyên và Nam bộ

Từ ngày 20 đến 26-4 duy trì ổn định hình thái nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và tối có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục