Từ khóa: #minh bạch

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Nghiên cứu cho phép kinh doanh vỉa hè

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Nghiên cứu cho phép kinh doanh vỉa hè

"Lòng đường, vỉa hè thực tế là gắn với sinh kế của người dân, phần nào đó là kinh tế đô thị. Cho nên, nguyên nhân sâu xa và lớn nhất của những khó khăn, bất cập hiện nay là thiếu quy hoạch. Từ thiếu quy hoạch dẫn đến thiếu công khai, minh bạch...", Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu rõ.
Minh bạch trong sản xuất, kinh doanh điện

Minh bạch trong sản xuất, kinh doanh điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa báo lỗ hơn 16.500 tỷ đồng trong nửa năm 2022, đồng thời đề xuất được tăng giá điện. Nguyên nhân lỗ mà EVN đưa ra là giá nhiên liệu để sản xuất điện (than, dầu, khí...) tăng vọt từ đầu năm (chẳng hạn giá than nhập khẩu đã tăng gấp 2 lần, giá than trong nước cũng tăng 63%) làm chi phí sản xuất điện tăng cao. 

Xây dựng tòa án và nền tư pháp công khai, minh bạch, vì nhân dân phục vụ

Xây dựng tòa án và nền tư pháp công khai, minh bạch, vì nhân dân phục vụ

Chiều 12-7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” chủ trì buổi làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo với Ban Cán sự đảng Tòa án Nhân dân tối cao về nội dung dự thảo Đề án.
Ưu tiên minh bạch

Ưu tiên minh bạch


Mấy năm qua, tại Pháp, việc quản lý tài sản công ngày càng được chú trọng và thường xuyên được gắn với các mục tiêu minh bạch tài sản và chống tham nhũng. Những thay đổi này đến từ kỳ vọng ngày một cao của người dân đối với hệ thống chính trị nước Pháp.
Người tiêu dùng quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa

Minh bạch nguồn gốc thực phẩm

Theo Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, hiện nay vấn đề truy xuất nguồn gốc đang trở nên cần thiết và trở thành tiêu chí bắt buộc không chỉ ở thị trường xuất khẩu mà ngay tại nội địa.
Kaspersky đã hợp tác với các cơ quan hành pháp (LEAs) trên toàn cầu

Kaspersky lần đầu công bố báo cáo minh bạch ​

Với cam kết về tính minh bạch cao hơn, Công ty An ninh mạng toàn cầu Kaspersky đã công bố thông tin theo các yêu cầu từ phía chính phủ, các cơ quan hành pháp, cũng như từ người dùng về các chuyên môn kỹ thuật và dữ liệu trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021.
Xây dựng vùng nguyên liệu nông sản minh bạch

Xây dựng vùng nguyên liệu nông sản minh bạch

Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) vừa tiến hành đại hội nhiệm kỳ II (2021-2026). Đại hội đã bầu Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh giữ chức Chủ tịch AFT và các Phó chủ tịch gồm Tiến sĩ Trần Thị Dung, ông Nguyễn Văn Thứ (CEO Công ty CP GC Food), ông Nguyễn Tuấn Khởi (Chủ tịch Công ty Doanh nghiệp xã hội Food Share).
Thiết bị máy bay không người lái phục vụ nông nghiệp  được giới thiệu tại một triển lãm thiết bị công nghệ tại TPHCM.  Ảnh: T.Ba

Hoạt động KH-CN phải công khai, minh bạch, độc lập phản biện

Hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật phù hợp cơ chế thị trường và thông lệ quốc tế; tôn trọng đặc thù của lao động sáng tạo; chấp nhận rủi ro, độ trễ trong khoa học; dỡ bỏ các rào cản duy ý chí và hành chính hóa hoạt động khoa học và công nghệ (KH-CN)… là những giải pháp quan trọng để KH-CN, đổi mới sáng tạo thực sự là đột phá chiến lược, là động lực phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong thời kỳ mới.
Minh bạch thị trường y tế

Minh bạch thị trường y tế

Cổng công khai y tế tại địa chỉ: https://congkhaiyte.moh.gov.vn vừa chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là nỗ lực lớn của Bộ Y tế trong việc thực hiện công khai, minh bạch các thông tin, dịch vụ liên quan tới ngành y tế.
Cần minh bạch trong xuất khẩu gạo

Cần minh bạch trong xuất khẩu gạo

Đề nghị tạm dừng, rồi lại cho xuất theo hạn ngạch, doanh nghiệp phải kê khai hải quan vào lúc nửa đêm, sau vài giờ đã hết, nhiều doanh nghiệp chậm chân bày tỏ sự bất bình; lại có trường hợp doanh nghiệp đã ký hợp đồng với nhà nước về thu mua dự trữ gạo nhưng sau đó “xù” (bỏ hợp đồng); bộ nọ đổ tội cho bộ kia về trách nhiệm… Vậy làm sao để hạt gạo thực sự được công khai, minh bạch?
Minh bạch điều hành xuất khẩu gạo

Minh bạch điều hành xuất khẩu gạo

Sau chủ trương cho phép xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4 của Thủ tướng Chính phủ, nông dân, doanh nghiệp, lãnh đạo các địa phương ở ĐBSCL chưa kịp mừng đã phải thất vọng vì chuyện hải quan mở tờ khai lúc nửa đêm.