MM Mega Market Việt Nam đầu tư dự án tiêu thụ heo Đồng Nai

SGGPO
Công ty MM Mega Market Việt Nam (trước đây là Metro) vừa ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai. 

Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng Giám đốc điều hành công ty MM Mega Market Việt Nam ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai

Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng Giám đốc điều hành công ty MM Mega Market Việt Nam ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai

Công ty MM Mega Market Việt Nam (trước đây là Metro) vừa ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai. Theo đó, công ty sẽ thu mua heo của hơn 400 hộ nông dân nằm trong 23 tổ hợp tác sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP được Sở NN&PTNT Đồng Nai hướng dẫn trong khuôn khổ dự án dự án Lifsap do Ngân hàng thế giới tài trợ
Dự kiến trong thời gian đầu công ty MM sẽ mua khoảng 100 con heo mỗi ngày thông qua lò mổ Thy Thọ, đây là một trong những lò mổ có quy lớn nhất hiện nay để cung cấp heo mảnh cho hệ thống phân phối. Bên cạnh việc thu mua, đội ngũ chuyên gia về thịt của công ty hướng dẫn nông dân chăm sóc heo để sản phẩm đạt đúng tiêu chuẩn VietGap. Đồng thời đội ngũ kiểm soát chất lượng kiểm tra từng lứa heo cho đến khi xuất chuồng, đảm bảo không có dư lượng kháng sinh, không chất tạo nạc và các chất cấm khác. 
 
MM Mega Market Việt Nam đầu tư dự án tiêu thụ heo Đồng Nai ảnh 1 Thịt heo VietGAP được bày bán trong một trung tâm MM Mega Market
Theo đại diện công ty MM Mega Market, đây không phải là hoạt động giải cứu tạm thời mà là một dự án hợp tác lâu dài. Sau khi hệ thống cung ứng đi vào ổn định công ty dự kiến tăng sản lượng lên gấp đôi trong 2 năm tới.
Ông Phan Minh Báu, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT Đồng Nai chia sẻ: “Để đi đến kết quả này cả hai bên đã có rất nhiều lần tiếp xúc với nông dân, cơ sở giết mổ, đại diện Sở… và xác định nhiệm vụ cần thiết của các bên. Đây là một sự kiện thành công đối với nông dân bởi vị thế của họ được nâng lên, được thảo luận về phương thức mua bán và giá cả.”

N.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế