MM Mega Market Việt Nam đầu tư dự án tiêu thụ heo Đồng Nai

SGGPO
Công ty MM Mega Market Việt Nam (trước đây là Metro) vừa ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai. 

Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng Giám đốc điều hành công ty MM Mega Market Việt Nam ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai

Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng Giám đốc điều hành công ty MM Mega Market Việt Nam ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai

Công ty MM Mega Market Việt Nam (trước đây là Metro) vừa ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai. Theo đó, công ty sẽ thu mua heo của hơn 400 hộ nông dân nằm trong 23 tổ hợp tác sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP được Sở NN&PTNT Đồng Nai hướng dẫn trong khuôn khổ dự án dự án Lifsap do Ngân hàng thế giới tài trợ
Dự kiến trong thời gian đầu công ty MM sẽ mua khoảng 100 con heo mỗi ngày thông qua lò mổ Thy Thọ, đây là một trong những lò mổ có quy lớn nhất hiện nay để cung cấp heo mảnh cho hệ thống phân phối. Bên cạnh việc thu mua, đội ngũ chuyên gia về thịt của công ty hướng dẫn nông dân chăm sóc heo để sản phẩm đạt đúng tiêu chuẩn VietGap. Đồng thời đội ngũ kiểm soát chất lượng kiểm tra từng lứa heo cho đến khi xuất chuồng, đảm bảo không có dư lượng kháng sinh, không chất tạo nạc và các chất cấm khác. 
 
MM Mega Market Việt Nam đầu tư dự án tiêu thụ heo Đồng Nai ảnh 1 Thịt heo VietGAP được bày bán trong một trung tâm MM Mega Market
Theo đại diện công ty MM Mega Market, đây không phải là hoạt động giải cứu tạm thời mà là một dự án hợp tác lâu dài. Sau khi hệ thống cung ứng đi vào ổn định công ty dự kiến tăng sản lượng lên gấp đôi trong 2 năm tới.
Ông Phan Minh Báu, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT Đồng Nai chia sẻ: “Để đi đến kết quả này cả hai bên đã có rất nhiều lần tiếp xúc với nông dân, cơ sở giết mổ, đại diện Sở… và xác định nhiệm vụ cần thiết của các bên. Đây là một sự kiện thành công đối với nông dân bởi vị thế của họ được nâng lên, được thảo luận về phương thức mua bán và giá cả.”

N.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế