Mở cuộc điều tra mới về tai nạn máy bay MH17

(SGGPO).- Theo Kiyv Post, ngày 16-6, một nhóm chuyên gia quốc tế đã đến miền Đông Ukraine để bắt đầu cuộc điều tra mới về nguyên nhân vụ rơi máy bay MH17 của Hãng Hàng không Malaysia Airlines hồi tháng 7 năm ngoái.

Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) cho biết, đội điều tra bao gồm các đại diện cảnh sát Hà Lan và các quan chức từ SBU. Nhóm này sẽ dành 2 tuần tại hiện trường vụ rơi máy bay để thu thập bằng chứng, giúp củng cố hoặc bác bỏ các giả thuyết đưa ra trước đây liên quan tới hoàn cảnh vụ rơi máy bay. Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) sẽ tham gia hỗ trợ các chuyên gia trong quá trình điều tra.

Các chuyên gia điều tra tại hiện trường vụ tai nạn MH17

Hoạt động điều tra được nối lại sau khi các chuyên gia quyết định kết thúc chiến dịch tìm kiếm và thu thập mảnh vỡ chiếc máy bay xấu số vào hôm 22-5 vừa qua. Chuyến bay MH17 bị bắn rơi khi bay qua miền Đông Ukraine ngày 17-7 năm ngoái, khiến toàn bộ 298 người thiệt mạng. Các chuyên gia pháp lý Hà Lan đang dẫn đầu cuộc điều tra về nguyên nhân thảm kịch. Tuy nhiên đến nay phía Hà Lan mới công bố báo cáo ban đầu, cho biết máy bay nổ tung do tác động từ bên ngoài.

PHƯƠNG NAM

- Thông tin liên quan:

>> Máy bay Malaysia bị bắn hạ, 295 hành khách thiệt mạng

>> Máy bay Malaysia bị bắn rơi: Nga và Ukraine đổ lỗi cho nhau

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.