Mở lớp 10 đầu tiên tại xã đảo Thạnh An

(SGGP).- Trong năm học mới 2016-2017, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với chính quyền địa phương mở một phân hiệu Trường THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) đặt tạm tại Trường THCS Thạnh An.

 Vào ngày tựu trường 15-8 sắp tới, sẽ có 28 học sinh lớp 10 đầu tiên ở xã đảo Thạnh An được học ngay trên địa bàn xã mà không phải đi xa hàng chục kilômét như những năm học trước. Để thực hiện chủ trương này, Trường THCS Thạnh An đã sắp xếp 1 phòng riêng cho học sinh lớp 10 để các em có thể tựu trường đúng thời gian quy định. Được biết, huyện Cần Giờ đã có kế hoạch xây mới Trường THCS Thạnh An và dự kiến năm học 2017-2018 sẽ điều chỉnh thành Trường THCS - THPT Thạnh An, nhằm tạo điều kiện cho học sinh xã đảo được học bậc THPT tại địa bàn.

Để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo ở bậc THPT, mỗi tuần, số học sinh lớp 10 này sẽ được đưa đến Trường THPT Cần Thạnh một lần để học thực hành, thí nghiệm và tham gia sinh hoạt tập thể với học sinh toàn trường. Các em được miễn hoàn toàn học phí, tiền học 2 buổi và phí qua phà. Nhà trường cũng có kế hoạch mỗi ngày cử tối thiểu 2 - 3 thầy, cô đến Trường THCS Thạnh An để giảng dạy cho các em. Trường sẽ phụ cấp tiền đi - về cho giáo viên khoảng 50.000 đồng/ngày. Huyện Cần Giờ cũng đã đề xuất với UBND TPHCM hỗ trợ khoảng 500.000 đồng/tháng cho những giáo viên phụ trách giảng dạy lớp 10 ở xã đảo.

Vào ngày 24-4, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM tới thăm xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. Nhận xét con em Thạnh An chưa được học cao là do khó khăn và quan trọng là chưa có trường trung học phổ thông ở xã, Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu UBND TPHCM và các sở, ngành nhanh chóng mở lớp, tiến tới mở trường cấp 3 ngay tại xã đảo. (Mạnh Hòa)

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng trò chuyện với người dân xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ. Ảnh Việt DũngVĂN KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.