Nhật Bản

Mở phiên chợ cá Tsukiji đầu tiên

Chợ cá Tsukiji.

Một trong những thị trường cá lớn nhất thế giới, thị trường cá ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, ngày 5-1 đã mở cửa phiên đầu tiên trong năm mới 2006.

Phiên đầu tiên của thị trường cá Nhật Bản được xem là quan trọng nhất, vì người ta cho rằng nó quyết định xu hướng của thị trường trong cả năm.

Nhật Bản là thị trường tiêu thụ cá hàng đầu thế giới. Trung bình mỗi hộ gia đình tiêu thụ 41kg cá ngừ tươi và các sản phẩm từ cá ngừ mỗi năm.

Tuy nhiên, phần lớn số cá ngừ này được đưa vào các nhà hàng  bởi vì cá ngừ thường được xem là loại cá ngon và đắt tiền hơn các loại cá khác.

Hàng năm, thị trường Tsukiji giao dịch hơn 615 tấn cá ngừ, trị giá 498 tỷ yen. Cá ngừ vây xanh là loại cá được ưa chuộng nhất ở Nhật Bản, thường được dùng ăn sống trong các món Sushi hay Sashimi.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.