Mở rộng khối nhà trưng bày Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

SGGP
Ngày 10-10, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TPHCM) đã diễn ra lễ khởi công dự án mở rộng khối nhà trưng bày của bảo tàng. 

Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng 760m2, gồm 1 trệt và 3 lầu, được bố trí thành phòng trưng bày chuyên đề và phòng chức năng. Ngoài ra, dự án cũng cải tạo, mở rộng nhà trưng bày hiện hữu. 

Sau 35 năm xây dựng và phát triển, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã đón tiếp hàng triệu lượt khách tham quan trong nước và quốc tế. Đến nay, bảo tàng đã sưu tập trên 40.000 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý, hiếm, có giá trị cao.

Thực tế hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất của các khu cũ đã xuống cấp, không đồng bộ; đặc biệt thiếu hẳn không gian trưng bày quy củ nên không chuyển tải hết những tài liệu, hình ảnh, hiện vật về sự cống hiến và đóng góp to lớn của phụ nữ miền Nam trong lịch sử dân tộc qua từng thời kỳ. 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.