Mở rộng khối nhà trưng bày Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ

SGGP
Ngày 10-10, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (TPHCM) đã diễn ra lễ khởi công dự án mở rộng khối nhà trưng bày của bảo tàng. 

Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng 760m2, gồm 1 trệt và 3 lầu, được bố trí thành phòng trưng bày chuyên đề và phòng chức năng. Ngoài ra, dự án cũng cải tạo, mở rộng nhà trưng bày hiện hữu. 

Sau 35 năm xây dựng và phát triển, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã đón tiếp hàng triệu lượt khách tham quan trong nước và quốc tế. Đến nay, bảo tàng đã sưu tập trên 40.000 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý, hiếm, có giá trị cao.

Thực tế hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất của các khu cũ đã xuống cấp, không đồng bộ; đặc biệt thiếu hẳn không gian trưng bày quy củ nên không chuyển tải hết những tài liệu, hình ảnh, hiện vật về sự cống hiến và đóng góp to lớn của phụ nữ miền Nam trong lịch sử dân tộc qua từng thời kỳ. 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm hát nhạc chế phản cảm trên sóng truyền hình

Điểm dừng nào cho nhạc “rác”?

Sự xuất hiện của một số MV ca khúc nhảm nhí với ca từ, hình ảnh phản cảm trên các nền tảng mạng xã hội, thậm chí là trên một số kênh truyền hình, gameshow thời gian gần đây đang khiến dư luận bức xúc. Hiện tượng “nhạc rác” không mới, nhưng vẫn đang có những tác động tiêu cực, khiến không ít người lẫn lộn ranh giới giữa giải trí hài hước và nhảm nhí.

Phim

Phim ẩm thực Việt có món ăn giá 50 triệu đồng

Trong dự án sắp lên sóng mang tên Bếp trưởng tới!, theo tiết lộ từ ê-kíp, chi phí nguyên liệu để thực hiện một món ăn đặc biệt có giá lên đến 50 triệu đồng – đắt nhất nhì của phim Việt hiện nay.  

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

" />