Mở trang thông tin điện tử của cụm thi để thí sinh tra kết quả thi

(SGGPO). – Sáng 18-7,  Bộ GD-ĐT điều chỉnh việc công bố kết quả thi và điều chỉnh lịch xét tuyển ĐH- CĐ hệ chính quy.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu,  về công bố kết quả thi THPT quốc gia, sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức: mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015); công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của cụm thi. Ảnh: T.L


Ngoài ra, các sở GD-ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Về điều chỉnh lịch xét tuyển, theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy năm 2016, sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, đặc biệt là thí sinh vùng khó khăn (khả năng truy cập mạng bị hạn chế), Bộ GD-ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GD-ĐT thông tin rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết về điều chỉnh mốc thời gian trong lịch tuyển sinh.

 Theo đó,  với xét tuyển đợt I, trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14-8; thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19-8 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Với xét tuyển bổ sung đợt 1, trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 4-9; thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 9-9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh). Với xét tuyển bổ sung đợt 2, trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23-9; thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28-9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Về địa chỉ đăng ký xét tuyển trực tuyến, để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, Bộ đề nghị Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GD-ĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết để truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ trực tuyến năm 2016 là: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công ty EMG đưa ra kế hoạch, phương pháp dạy học trực tuyến

Cốt lõi của việc giảng dạy Tiếng Anh Tích hợp là phải đảm bảo mục tiêu đầu ra cho học sinh theo các tiêu chí học thuật của chương trình Tiếng Anh Tích hợp và chuẩn đầu ra Quốc tế. Đây chính là thước đo của chương trình, dù việc học tập của học sinh theo hình thức học tập trực tiếp hay trực tuyến.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục