Mỗi ngày Lâm Đồng xuất 4.000 tấn rau, củ đi TPHCM

SGGPO

Thời điểm hiện tại nhà vườn tại vùng chuyên canh rau, củ như Đà Lạt, Đơn Dương, Lạc Dương… (Lâm Đồng) vẫn nỗ lực sản xuất duy trì ổn định nguồn cung cấp thực phẩm cho các vùng miền, nhất là TPHCM.

Video: Người dân Đà Lạt tất bật thu hoạch, đóng gói rau xuất đi TPHCM

Theo Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, hiện mỗi ngày vẫn duy trì ổn định khoảng 4.000 tấn rau, củ, quả các loại từ Lâm Đồng đưa đi tiêu thụ tại TPHCM.
Mỗi ngày Lâm Đồng xuất 4.000 tấn rau, củ đi TPHCM ảnh 1 Nhà vườn Đà Lạt thu hoạch rau trong ngày 8-7. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Ghi nhận trong ngày 8-7, nhiều nhà vườn đang tất bật thu hoạch, đóng gói rau, củ, sau đó gửi các nhà xe đi TPHCM.

Mỗi ngày Lâm Đồng xuất 4.000 tấn rau, củ đi TPHCM ảnh 2 Người dân Đà Lạt đóng gói rau, củ xuất đi tiêu thụ tại TPHCM. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Chị Cao Thị Bích Thiều (phường 7, TP Đà Lạt), cho biết, do các chợ nông sản đầu mối tại TPHCM tạm thời đóng cửa nên giờ chúng tôi chuyển sang bán rau, củ online. Sau khi chốt số lượng theo ngày thì đưa ra các nhà xe gửi về TPHCM. “Số lượng tiêu thụ có giảm do kênh tiêu thụ này mới, nhiều người chưa quen”, chị Thiều cho biết.

Mỗi ngày Lâm Đồng xuất 4.000 tấn rau, củ đi TPHCM ảnh 3 Hiện mỗi ngày có khoảng 4.000 tấn rau, củ từ Lâm Đồng xuất đi TPHCM. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Trong khi đó, tại khu nhà xưởng đóng gói của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (TP Đà Lạt), đơn vị này phải huy động cả nhân viên văn phòng xuống phân loại, đóng gói các loại rau củ do đơn hàng tăng mạnh trong 3 ngày nay.
Mỗi ngày Lâm Đồng xuất 4.000 tấn rau, củ đi TPHCM ảnh 4Tại HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (TP Đà Lạt), có hàng chục tấn nông sản xuất đi mỗi ngày. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Chị Uyên, phụ trách khu vực nhà xưởng HTX Anh Đào cho biết: “Bình thường đơn vị có đơn hàng khoảng 10 – 15 tấn/ngày nhưng hiện tăng lên 40 – 50 tấn/ngày. Hàng chủ yếu được nhập thẳng xuống các siêu thị tại TPHCM, một số khác đi các tỉnh miền Trung để đảm bảo cung ứng cho các thị trường”.

Mỗi ngày Lâm Đồng xuất 4.000 tấn rau, củ đi TPHCM ảnh 5 Những đơn hàng rau, củ được khẩn trương đưa lên xe. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Mới đây Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị các đơn vị trong tỉnh hướng dẫn người dân chủ động, thống nhất với thương nhân tại các chợ đầu mối tạm dừng về hình thức vận chuyển, phương thức điều phối giao, nhận hàng. Trong đó ưu tiên điều phối trực tuyến, giao nhận tận nơi cho khách hàng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế