Mỗi ngày TPHCM ghi nhận 86 ca mắc mới Covid-19

SGGP
Ngày 7-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM giao ban trực tuyến với các quận, huyện, TP Thủ Đức. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chủ trì giao ban.

Tin liên quan

Thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, trung bình, mỗi ngày TP ghi nhận 86 ca mắc mới Covid-19. Trong 6 tuần gần đây, biến chủng BA.5 chiếm ưu thế, TP chưa phát hiện biến thể BA.2.74.

Hiện chỉ có 2/22 quận, huyện, TP Thủ Đức tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi đạt tỷ lệ cao hơn tỷ lệ chung của cả nước (85%) là huyện Cần Giờ và Củ Chi; 21/22 địa phương có tỷ lệ tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi thấp hơn trung bình cả nước (55,9%); 20/22 địa phương có tỷ lệ tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi thấp hơn tỷ lệ chung của cả nước (53,4%). Đối với dịch bệnh sốt xuất huyết, trong 3 tuần gần đây, số ca mắc mới có xu hướng giảm. 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh tại TPHCM hiện vẫn ổn định. Đối với dịch sốt xuất huyết, tuần thứ 3 liên tiếp, số ca mắc của các quận, huyện và TP Thủ Đức có giảm; tuy nhiên lưu ý quận 5 cần rà soát lại địa bàn, khi số ca mắc còn tăng trong khi quận chưa ban hành quy định xử phạt nào. 

Liên quan đến kết quả thực hiện Quyết định 08, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, TPHCM đã giải ngân được 97% dự toán; phần còn lại, TP tiếp tục triển khai, đảm bảo người lao động được hưởng đúng quyền lợi. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án xây mới Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM (cơ sở 2) thành nơi đổ rác thải, bị lấn chiếm dựng nhà tạm trong diện tích đã đền bù giải tỏa. Ảnh chụp chiều 2-12

Phản hồi loạt bài “Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt”: Cần hài hòa lợi ích các bên

Sau khi đăng loạt bài "Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt" (từ ngày 1 đến 2-12), đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh, TPHCM và một số đơn vị liên quan đã bày tỏ ý kiến đồng tình đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án. 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc