Mỗi tháng: gần 50 tỷ đồng để khắc phục máy tính nhiễm virus

Sáng nay 20-3, Hội thảo - Triển lãm An ninh mạng và Bảo mật dữ liệu 2007 (Network Security - Data Protection 2007) với chủ đề “An ninh mạng và Bảo mật dữ liệu cho Chính phủ và các tổ chức, cá nhân tại Việt Nam trong giai đoạn bước vào hội nhập WTO” đã được khai mạc tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên một hội thảo - triển lãm về lĩnh vực này được tổ chức quy mô ở Việt Nam.

Hội thảo là diễn đàn độc lập để các cơ quan Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp, nhà cung cấp giải pháp, các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo mật dữ liệu trong nước và quốc tế chia sẻ những kinh nghiệm thực tế triển khai ứng dụng CNTT-TT tại các quốc gia phát triển; giúp tìm kiếm những giải pháp an ninh mạng và bảo mật dữ liệu tại Việt Nam.

Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT - Bộ BC-VT), nếu mỗi máy tính cần khoảng 2USD để khắc phục hậu quả nhiễm virus, thì với hơn 1,5 triệu máy tính bị nhiễm virus trong 1 tháng ở Việt Nam, con số thiệt hại đã là khoảng 3 triệu USD (gần 50 tỷ đồng). Tuy nhiên, thiệt hại trong thực tế không chỉ là thời gian để điều tra, để khôi phục hệ thống mà ảnh hưởng đến quy trình công việc, hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng và dịch vụ. Hơn nữa, đó là nỗi lo về khả năng đảm bảo an ninh thông tin cho các doanh nghiệp, tổ chức khi mà họ đang phải đương đầu với sự thiếu hụt cả về nhân lực CNTT lẫn sự hiểu biết cần thiết về an ninh mạng.

T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn