Từ khóa: #môi trường

Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra việc khai thác cát dọc sông Đa Dâng

Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra việc khai thác cát dọc sông Đa Dâng

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi Báo SGGP đăng bài viết “Khai thác cát dọc sông Đa Dâng (Lâm Hà, Lâm Đồng): Ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân” vào ngày 24-2-2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Võ Ngọc Hiệp đã có văn bản chỉ đạo giao Công an tỉnh, Sở TN-MT và UBND huyện Lâm Hà kiểm tra việc khai thác, vận chuyển cát trái phép tại đây.
Hiện trường một vụ đổ trộm rác vật liệu xây dựng tại Pháp

Gia tăng tội phạm môi trường ở Pháp

Người dân Pháp ngày càng quan tâm đến các vấn đề môi trường sinh thái, nhưng theo Cơ quan Thống kê về an ninh nội địa Pháp (SSMSI), các hành vi phạm tội nhắm vào môi trường trong những năm qua ngày một gia tăng.
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi khảo sát tiến độ dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ). Ảnh: XUÂN QUỲNH

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng động viên các đơn vị ra quân, làm việc đầu năm

Sáng 30-1, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dẫn đầu đoàn, đến thăm đầu năm tại công trình xây dựng nâng cấp, cải tạo trường THPT Phan Châu Trinh (cơ sở 154 Lê Lợi); dự án xây dựng Trạm xử lý nước thải Hoà Xuân (giai đoạn 3) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh TP Đà Nẵng.
Các Tổ dân phố - Mặt trận tiêu biểu được tuyên dương

Biểu dương 1.453 Tổ dân phố - Mặt trận tiêu biểu

Ngày 14-1, UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) tổ chức tổng kết hoạt động Tổ dân phố - Mặt trận năm 2022 và biểu dương 1.453 Tổ dân phố - Mặt trận có nhiều thành tích đóng góp cho các phong trào tại địa phương và người dân. Đây là hoạt động thường niên được quận Bình Thạnh tổ chức hàng năm vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch.
Máy kéo New Holland T7 thân thiện với môi trường

Máy kéo đầu tiên chạy bằng nhiên liệu sinh học

Công ty Cornish Bennamann của Anh vừa ra mắt mẫu máy kéo New Holland T7 thân thiện với môi trường, có thể góp phần chống biến đổi khí hậu. Máy kéo này chạy bằng nhiên liệu khí methane sinh học lỏng, thu được từ quá trình xử lý phân bò.
Khi thực hiện thi hành án ở sân vận động Chi Lăng, việc giải phóng mặt bằng đã biến khu phố trung tâm này trở thành một nơi nhếch nhác và mất mỹ quan đô thị

Nhếch nhác ở Sân vận động Chi Lăng: Sẽ dọn dẹp, cải tạo cảnh quan trước Tết Nguyên đán

Sáng 15-12, tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ 10, HĐND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, sẽ dọn dẹp môi trường, xây tường rào “cuốn chiếu” khu vực liên quan dự án Sân vận động Chi Lăng sau khi các hộ dân di dời, dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán.  

Sử dụng bao bì giấy sẽ được doanh nghiệp ưu tiên nhằm thực hiện cam kết sản xuất xanh

Gắn trách nhiệm xanh cho nhà sản xuất

Đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM cho biết, trung bình mỗi ngày công ty thu gom và vận chuyển hàng chục tấn chất thải nhựa không nguy hại đến xưởng tái chế tại công trường Gò Cát. Tuy nhiên, đây chỉ là lượng nhỏ chất thải phát sinh hàng ngày. Phần lớn lượng chất thải nhựa đang thải bỏ chung rác thải sinh hoạt, được xử lý bằng biện pháp chôn lấp, vừa gây lãng phí tài nguyên rác, vừa gây nguy cơ ô nhiễm thứ phát. 
Mô hình lúa hữu cơ  kết hợp nuôi tôm càng xanh của HTX Long Hiệp  (huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh)  đạt hiệu quả cao. Ảnh: TÍN DI

Nông dân chật vật trong “cơn bão” vật tư nông nghiệp

Giá vật tư nông nghiệp tăng “phi mã”, thậm chí có nông dân chua xót nói: “Chưa bao giờ thấy vật tư nông nghiệp giảm giá trong suốt năm 2022”. Vụ lúa thu đông vừa qua, trong nhiều lý do nông dân để đất trống có lý do sợ thua lỗ vì giá vật tư tăng quá cao. Nông dân trồng lúa, cây ăn trái, nuôi tôm không thể “bỏ đất trống mãi”.
Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.
Indonesia giảm 28,5% rác thải nhựa đổ ra biển

Indonesia giảm 28,5% rác thải nhựa đổ ra biển

Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia (KLHK) cho biết quốc gia này đã giảm 28,5% lượng rác thải nhựa đổ ra biển năm 2021. Dự kiến, lượng rác thải nhựa đổ ra biển sẽ giảm 38,5% trong năm 2022 và Indonesia đang hướng tới mục tiêu cắt giảm 70% rác thải biển vào năm 2025.
Các thành viên dự án RỪNG hướng dẫn các em nhỏ lớp học Cầu Vồng trang trí chậu và trồng cây xanh

Gen Z kể chuyện môi trường

Dự án RỪNG được thành lập bởi các bạn học sinh THPT trên địa bàn TP Hà Nội vào tháng 5-2022. Tên gọi RỪNG được viết tắt bởi bốn chữ cái: Reverent, Unique, Nature và Green (Trân trọng, Độc đáo, Thiên nhiên và Sắc xanh tuổi trẻ) với mong muốn truyền tải thông điệp: Con người ý nghĩa làm nên môi trường ý nghĩa.
Vinamilk được vinh danh trong các giải thưởng “Xanh” toàn cầu năm 2022

Vinamilk được vinh danh trong các giải thưởng “Xanh” toàn cầu năm 2022

Tại Hội Nghị CSR & ESG Toàn Cầu 2022 đã được diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Beyond Net Zero & ESG” (Net Zero, ESG và Hơn thế nữa) vừa qua, Vinamilk đã được trao giải thưởng Vàng “Doanh nghiệp dẫn đầu CSR và ESG” và Bạch Kim “Doanh nghiệp CSR tiêu biểu của Việt Nam”.
Bình Phước: Thả 112 thú hoang dã quý hiếm về Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Bình Phước: Thả 112 thú hoang dã quý hiếm về Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Ngày 2-11, thông tin từ Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) cho biết, đơn vị phối hợp Chi cục Kiểm lâm TPHCM, Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi TPHCM vừa thả nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm về rừng đặc dụng Vườn quốc gia Bù Gia Mập.
Đối với hoạt động môi trường, cơ quan xương sống vẫn là sở ban ngành của TP Đà Nẵng và cơ quan hợp tác chính là những yếu tố thúc đẩy

Làm gì để Đà Nẵng trở thành thành phố môi trường? - Bài 2: Hợp tác quốc tế về xây dựng thành phố môi trường

Tại TP Đà Nẵng, trong khi vấn đế môi trường vẫn là thách thức, việc đa dạng hóa các nguồn lực được xem là yếu tố quan trọng trong bối cảnh nguồn lực địa phương còn hạn chế. Đà Nẵng là một trong những thành phố đang thu hút rất nhiều dự án hợp tác quốc tế về môi trường nhờ vào tầm nhìn và định hướng phấn đấu trở thành “Thành phố môi trường” hướng đến “Đô thị sinh thái”.