Món quà sinh nhật cho “thằng quỷ nhỏ”

Một trang trong cuốn lưu bút mừng sinh nhật nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: T.T.

Có lẽ trong đời một nhà văn điều hạnh phúc nhất là được độc giả nhớ tới mình nhất là nhớ đến cả ngày sinh nhật. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là một trong những nhà văn hiếm hoi có được cái kỷ niệm đẹp đó, sinh nhật lần thứ 51 vừa qua anh đã nhận được một món quà đặc biệt từ độc giả.

Một điều cần phải nhắc đến là độc giả của anh phần lớn là thanh thiếu niên nên món quà cũng mang đậm phong cách tuổi “teen”: một cuốn lưu bút ghi những lời chúc mừng đầy tình cảm cũng như chất tinh nghịch, mơ mộng của các độc giả nhỏ. Bên cạnh lời chúc mừng là những lời ước ao, mơ mộng về cuộc sống đẹp và đáng yêu như trong truyện của “chú Ánh”.

Được biết, cuốn lưu bút do các bạn trẻ trong câu lạc bộ hâm mộ Kính vạn hoa tự tập hợp và trình bày. Theo nhà văn, nhận món quà anh bỗng thấy mình như sống lại thời học sinh và những trang lưu bút ngày nào như chính anh từng nói “Dường như lúc nào trong tôi cũng có một đứa trẻ con”.

T.V.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.