Món quà tri ân

Những ngày này, không khí nô nức chào đón kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 đang diễn ra khắp nơi. Hòa chung niềm vui đó có một niềm vui khác tuy lặng lẽ nhưng bội phần hạnh phúc, đó là sự thể hiện lòng biết ơn của những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, học viên khuyết tật dành cho những người mẹ, người cô suốt bao năm dành hết tình cảm, tâm huyết nuôi dưỡng, chăm lo, dạy dỗ cho các em. Bó hoa, tấm thiệp, món quà nhỏ đơn sơ, bình dị mà các em tự tay mình chuẩn bị một cách tỉ mỉ, chứa chan tình cảm hồn nhiên trong sáng của tuổi thơ đã khiến mọi người không khỏi bùi ngùi. Xin được gửi đến độc giả những khoảnh khắc xúc động và đáng trân trọng này…

Cô Nguyễn Thị Bon, giảng viên lớp đào tạo công nghệ thông tin dành cho người khuyết tật (ITTP) Đại học Dân lập Văn Lang, nhận bó hoa tươi thắm do đại diện lớp học trao tặng.

 

Mẹ Lê Ngọc Quý, nhà số 16 Làng SOS TPHCM và bức tranh với những câu thơ về nghĩa mẹ, do 9 đứa con mồ côi mà mình đang chăm sóc, thiết kế trao tặng.

 

Bạn Nguyễn Văn Dũng, học viên khiếm thị tại Mái ấm Bừng Sáng (quận 10, TPHCM) trao tặng sơ Nguyễn Thị Hoàng (thứ 2 từ phải sang), bình hoa kết bằng cườm do Dũng làm.

Mai Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện