Một ca nghi mắc Covid-19 từ Tiền Giang về nhà vợ ở Bến Tre

SGGPO
Chiều ngày 1-7, ông Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết: Đơn vị có ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19 từ tỉnh Tiền Giang về nhà vợ ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre... 
Một ca nghi mắc Covid-19 từ Tiền Giang về nhà vợ ở Bến Tre ảnh 1 Nhà vợ của ông T. đang tạm thời phong tỏa để phòng dịch

Theo đó, trường hợp nghi mắc Covid-19 là ông N.H.T. (44 tuổi, ngụ phường 2, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Buổi sáng, ông T. làm việc tại Cảng cá Tiền Giang, buổi chiều về nhà vợ ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Qua điều tra dịch tễ, đơn vị truy vết được 7 trường hợp F1. Hiện các trường hợp F1 được cách ly theo quy định tại  Bến Tre.

Sau khi phát hiện, ngành y tế tỉnh Bến Tre đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa tạm thời nhà vợ của ông T. Ngoài ra, đơn vị cũng khuyến cáo người dân địa phương bình tĩnh, tuân thủ quy tắc phòng dịch 5K.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc