Một ca nghi mắc Covid-19 từ Tiền Giang về nhà vợ ở Bến Tre

SGGPO
Chiều ngày 1-7, ông Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết: Đơn vị có ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19 từ tỉnh Tiền Giang về nhà vợ ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre... 
Một ca nghi mắc Covid-19 từ Tiền Giang về nhà vợ ở Bến Tre ảnh 1 Nhà vợ của ông T. đang tạm thời phong tỏa để phòng dịch

Theo đó, trường hợp nghi mắc Covid-19 là ông N.H.T. (44 tuổi, ngụ phường 2, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Buổi sáng, ông T. làm việc tại Cảng cá Tiền Giang, buổi chiều về nhà vợ ở xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Qua điều tra dịch tễ, đơn vị truy vết được 7 trường hợp F1. Hiện các trường hợp F1 được cách ly theo quy định tại  Bến Tre.

Sau khi phát hiện, ngành y tế tỉnh Bến Tre đã tiến hành phun khử khuẩn, phong tỏa tạm thời nhà vợ của ông T. Ngoài ra, đơn vị cũng khuyến cáo người dân địa phương bình tĩnh, tuân thủ quy tắc phòng dịch 5K.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk trao tặng thêm 100.000 sản phẩm dinh dưỡng cho các y bác sĩ tuyến đầu

Công ty Vinamilk vừa tiếp tục trao tặng thêm 100.000 sản phẩm Sure Prevent Gold đến các y bác sĩ tuyến đầu. Đây là hoạt động tiếp nối hành trình tiếp sức tuyến đầu của nhãn hàng Sure Prevent Gold, thuộc chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”, với tổng sản phẩm hỗ trợ là gần 200.000 sản phẩm, tương đương gần 4 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc