Một công nhân ở Hải Dương xuất cảnh sang Nhật mắc Covid-19

SGGP
Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương đã điều tra dịch tễ tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân trên và xác định được 18 người tiếp xúc F1, đưa đi cách ly tại trung tâm y tế. 

Ngày 27-1, liên quan tới trường hợp nữ công nhân N.T.G. (31 tuổi, ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc dương tính với virus SARS-CoV-2, đại diện Sở Y tế Hải Dương cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ phía Nhật Bản, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã khẩn trương khoanh vùng, điều tra dịch tễ và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương đã điều tra dịch tễ tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân trên và xác định được 18 người tiếp xúc F1, đưa đi cách ly tại trung tâm y tế. Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương cũng lập 13 chốt chặn, phong tỏa 1 thôn tại xã Hưng Đạo, TP Chí Linh là nơi chị G. sinh sống trước khi sang Nhật.

Chiều tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.551 trường hợp. Tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh là 1.430 người.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.