Lần đầu tiên trong lịch sử Giáo hội Công giáo Việt Nam

Một giáo dân được phong tước Hiệp sĩ Đại thánh giá

Đó là ông Lê Đức Thịnh, 46 tuổi, giáo dân của giáo xứ Phúc Nhạc, giáo hạt Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai).

Lễ thụ phong tước Hiệp sĩ Đại thánh giá do Đức Giáo hoàng Benedictus XVI phong tặng, được tổ chức tại nhà thờ Phúc Nhạc chiều 5-11, với sự hiện diện của đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, 3 giám mục phụ trách các giáo phận Nha Trang, Xuân Lộc, Mỹ Tho và hơn 120 linh mục, cùng đông đảo bà con giáo dân.

Theo linh mục Việt Tiến, Chánh xứ giáo xứ Phúc Nhạc, tước Hiệp sĩ Đại thánh giá do Đức Giáo hoàng Gregoreo 16 xác lập vào năm 1831 nhằm biểu dương công trạng của các tín đồ Công giáo có nhiều thành tích trong hoạt động của giáo hội và từ thiện xã hội.

Phát biểu tại lễ thụ phong, ông Lê Đức Thịnh khẳng định, đường lối, chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện cho bà con giáo dân tích cực tham gia các hoạt động của giáo hội và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng hoa, chúc mừng ông Thịnh và Giáo hội Công giáo Việt Nam. Ông Nguyễn Túc cũng nhắn nhủ ông Thịnh tiếp tục thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác tôn giáo, sống phúc âm giữa lòng dân tộc.

NLĐO - VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn