Một nét đẹp tỏa sáng

Có lẽ nết na con người dễ nhận biết qua những tình huống bất ngờ, căng thẳng trong đời. Và tính cách của những thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2006, sau hơn 10 ngày tỏ ra thân thiện cùng nhau và cùng các trẻ em chưa may mắn sẽ mãi là ấn tượng đẹp với nhiều người nếu như không có tình huống ứng xử bất ngờ xảy ra ở phút đăng quang.

Tôi phải nhập đề dài thế chỉ để nói một chuyện mà có lẽ hơn 80 triệu người Việt trong và ngoài nước đều thấy- chuyện cái vương miện “khó bảo” trên đầu Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy.

Chiếc vương miện cứ trượt bên này, tuột bên kia và có nhiều lúc đã rơi tuột khỏi đầu hoa hậu, khiến cô gái đẹp nhất nước phải loay hoay mãi với nó. Và ai trong chúng ta cũng đều nhận thấy cô hoa hậu tội nghiệp đã có lúc mất bình tĩnh sau nhiều lần vương miện tuột khỏi đầu mà cô chẳng thể nào xử lý nó một cách tự tin, ổn thỏa vì hai tay cô bận giữ hoa, quà và cây trượng.

Chúng tôi hồi hộp và chờ đợi Ngọc Khánh, cựu Hoa hậu báo Tiền Phong với kinh nghiệm về đội chiếc vương miện sẽ đến giúp Mai Phương Thúy trong tình huống khó coi ấy. Nhưng không thấy. Ban tổ chức cũng chẳng ai giúp Thúy.

Chỉ có Lưu Bảo Anh, Á hậu 1 đã rất nỗ lực giúp Thúy, nhưng cô cũng chỉ có một tay vì tay kia cũng bận giữ … hoa và quà. Lưu Bảo Anh chỉ có thể cài giúp Thúy một bên và nếu Á hậu 2 Lương Thị Ngọc Lan cũng sẽ giúp Thúy cài lại vương miện phía bên cô thì chiếc vương miện kia có thể sẽ ở yên trên đầu cô hoa hậu 2006.

Nhưng không. Mai Phương Thúy và Lưu Bảo Anh không có những bức hình đẹp như ý trong phút đăng quang, vì cả hai đều bận rộn để giữ cho được chiếc vương miện ở trên đầu Thúy và họ không có thời gian “diễn” cho riêng mình trước các ống kính quay phim và nhiếp ảnh.

Đây chính là tình huống ứng xử không được chuẩn bị trước của các thí sinh thi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006. Chỉ vài phút quan trọng nhất đời người của các cô gái đẹp, nét đẹp trong tính cách và tâm hồn của Lưu Bảo Anh đã thật sự tỏa sáng và đã được công chúng trao giải hoa hậu thân thiện về hành vi đẹp của cô dành cho Hoa hậu Mai Phương Thúy. Và, đó chính là bản lĩnh mà Lưu Bảo Anh đã chia sẻ với mọi người qua câu trả lời ứng xử của mình.

PHẠM THỤC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…