Một ngày có 5 triệu lượt truy cập gia hạn kiểm định xe ô tô

Từ ngày 3-6 đến 15 giờ ngày 4-6, đã có khoảng 5 triệu lượt truy cập nhằm tra cứu gia hạn kiểm định xe ô tô không kinh doanh vận tải.
Một ngày có 5 triệu lượt truy cập gia hạn kiểm định xe ô tô

Chỉ sau gần 2 ngày Thông tư 08/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (Thông tư 08) có hiệu lực, lượng truy cập trang web tra cứu thời hạn kiểm định đã tăng đột biến.

Cụ thể, theo thống kê từ ngày 3-6 đến 15 giờ ngày 4-6, đã có khoảng 5 triệu lượt truy cập nhằm tra cứu gia hạn kiểm định xe ô tô không kinh doanh vận tải. Con số này gấp gần 3,6 lần so với con số 1,4 triệu xe thuộc diện được tự động giãn chu kỳ kiểm định.

Để tránh tình trạng quá tải, tắc nghẽn hệ thống, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ xe tra cứu và in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định tại địa chỉ: https://giahanxcg.vr.org.vn.

Cục Đăng kiểm cũng cho biết, hệ thống phần mềm quản lý sẽ cập nhật dần theo thứ tự ưu tiên các xe đến hạn kiểm định trong phạm vi 10 ngày. Chính vì vậy, chủ xe cần bình tĩnh, chỉ nên tra cứu khi phương tiện gần hết hạn kiểm định.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, việc in giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định để tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho các lực lượng chức năng trong tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và chủ xe khi tham gia giao thông.

Hiện tại cả nước có 2.959.409 phương tiện ô tô chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải, trong đó có 1.392.761 phương tiện ô tô chở người đến 9 chỗ thuộc diện được tự động áp dụng gia hạn thời hạn hiệu lực ghi trên giấy chứng nhận và tem kiểm định trong khoảng từ ngày 3-6-2023 đến hết ngày 30-6-2024 và 1.566.648 phương tiện ô tô chở người đến 9 chỗ không thuộc diện được áp dụng gia hạn thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Sự kiện & Bình luận

Trái bòn bon và trách nhiệm “gác cửa”

Iceland vừa gửi cảnh báo lên hệ thống thông báo của Liên minh châu Âu (EU) về một sản phẩm nhập từ Việt Nam vi phạm quy định an toàn thực phẩm. Đó là một lô hàng bòn bon được xuất khẩu từ một doanh nghiệp ở quận Tân Bình (TPHCM), có mức dư lượng chất carbaryl lên tới 15,4±50% mg/kg (EU chấp nhận chỉ 0,01mg/kg).