Một phụ nữ Bangladesh tiếp tục sinh đôi sau khi sinh con đầu lòng được 26 ngày

Bác sĩ cho biết trường hợp rất hiếm này xảy ra vì cô có 2 tử cung.
3 em bé mới sinh cùng cha mẹ tại bệnh viện. Ảnh: BDNews24.com
3 em bé mới sinh cùng cha mẹ tại bệnh viện. Ảnh: BDNews24.com

BDNews24.com đưa tin, Arifa Sultana Iti, 20 tuổi, ở làng Shyamlagachhi, Sharsha, Jashore, Tây Nam Bangladesh, đã sinh đôi sau khi sinh con đầu lòng được 26 ngày.

Chồng Iti là Sumon Biswas cho biết, cô sinh con trai đầu lòng tại Bệnh viện Đại học Y Khulna vào ngày 25-2, em bé hiện khỏe mạnh sau khi được chăm sóc do sinh non.

Iti đã được đưa đến Bệnh viện Ad-Dwin ở Jashore vào ngày 22-3 khi cô ngã bệnh sau khi sinh 26 ngày và trong ca sinh mổ cấp cứu tại đây, cô đã sinh một bé trai và một bé gái.

3 con, được đặt tên Ifad Islam Noor, Mohammad Huzaifa và Jannatul Mawa Khadija, đều khỏe mạnh và đã xuất viện cùng mẹ ngày 26-3.

Sheila Poddar, Giám đốc khoa phụ sản Bệnh viện Ad-Dwin cho biết, qua kiểm tra siêu âm đã phát hiện Iti có 2 tử cung.

"Em bé đầu tiên được sinh ra từ một tử cung. 2 em bé được sinh ra ở đây từ một tử cung khác. Đó là một ca hiếm gặp. Lần đầu tiên tôi thấy như vậy. Trước đây tôi chỉ nghe về ca như vậy", Poddar nói với BDNews24.com.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.