Một sinh viên gốc Việt tham gia nhóm chế thiết bị liên lạc với ISS

4 sinh viên vui mừng chia sẻ chiến thắng

(SGGP 12G).- Hãng Canadian Press đưa tin, sau 18 tháng nghiên cứu và chế tạo, 4 sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Humber ở thành phố Toronto (Canada) đã thiết kế và chế tạo thành công một thiết bị có thể liên lạc với Trạm Không gian quốc tế (ISS).

Nhóm gồm Kevin Lương, 21 tuổi (sinh viên gốc Việt), Paul Je, Gino Cunti và Patrick Neelin, đã gửi những tín hiệu liên lạc của họ lên vũ trụ vào ngày 2-2.

Tín hiệu đầu tiên không nhận được trả lời nhưng đến lần gửi thứ hai, họ đã nghe được giọng của phi hành gia Sandra Magnus trên ISS. Các sinh viên sau đó đã có cuộc trò chuyện dài 10 phút với hành Magnus.

Bốn sinh viên đã bắt đầu dự án với sự cho phép của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), nhằm áp dụng kiến thức đã học về công nghệ thông tin và truyền sóng vô tuyến vào thực tế.

Giảng viên Mark Rector cho biết, nhóm này là những sinh viên xuất sắc và họ sẽ được trao giải “Thành tựu viễn thông Canada” vào mùa thu tới.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.