Một sinh viên Việt Nam bị đâm chết tại Moscow

(SGGP 12G).- Phóng viên TTXVN tại Nga cho biết, sinh viên Tăng Quốc Bình, sinh năm 1988, quê Hải Dương, đã bị đâm chết tại Moscow. Tối 9-1, sau khi đến thăm bạn bè tại ký túc xá Đại học Nông nghiệp Plekhanov, trên đường về nhà, Bình đã bị những kẻ lạ mặt đâm gần ga tàu điện ngầm Dobryninskaya.

Bình được đưa vào Bệnh viện số 1 cấp cứu nhưng đã chết vào rạng sáng 10-1 do mất nhiều máu và vết thương quá nặng. Những kẻ gây tội ác đã bỏ trốn.

Sinh viên Bình đang theo học năm thứ nhất (hệ tự túc) tại Đại học Tổng hợp quốc gia về quản lý (GUU) sau khi đã học 1 năm tiếng Nga tại khoa dự bị của Đại học Giao thông đường bộ Moscow (MADI). Đây có thể là vụ án mạng nữa liên quan những phần tử “đầu trọc” kỳ thị người nước ngoài ở Nga.

Phòng Lãnh sự và Phòng Công tác lưu học sinh thuộc Đại sứ quán Việt Nam đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng Nga và cộng đồng người Việt ở Nga tổ chức tang lễ cho sinh viên Bình và truy tìm những kẻ giết người.

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP