Một số tranh vẽ nữ sĩ Hồ Xuân Hương bị yêu cầu gỡ khỏi triển lãm

Một số tác phẩm vẽ nữ sĩ Hồ Xuân Hương đã bị Hội Mỹ thuật Việt Nam yêu cầu gỡ bỏ khỏi triển lãm có tên "Hồ Xuân Hương" của hai tác giả Nguyễn Quốc Thắng và Nguyễn Nghiêm Nhan.
Một số tranh vẽ nữ sĩ Hồ Xuân Hương bị yêu cầu gỡ khỏi triển lãm

Ngày 24-7, chia sẻ với báo chí, họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết, trước phản ứng của dư luận về một số tác phẩm vẽ nữ sĩ Hồ Xuân Hương, Hội đã yêu cầu Hội đồng nghệ thuật xem xét, họp và gỡ bỏ khỏi triển lãm Hồ Xuân Hương.

Hồ Xuân Hương là triển lãm của hai họa sĩ Nguyễn Quốc Thắng và Nguyễn Nghiêm Nhan, giới thiệu 25 bức tranh chất liệu acrylic về nữ sĩ Hồ Xuân Hương, diễn ra tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội). Tuy nhiên, một số nhà chuyên môn và dư luận cho rằng một số bức tranh trong triển lãm dung tục, phản cảm. Tối 23-7, Hội đồng nghệ thuật đã họp và yêu cầu gỡ bỏ một số tác phẩm khiến dư luận phản ứng.

Cũng theo Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam do triển lãm chỉ còn vài ngày nữa khép lại nên hai họa sĩ xin dừng triển lãm sớm.

Đọc nhiều nhất

Kìa non non, nước nước, mây mây

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.