Một trong 3 tù nhân vượt ngục ở California bị bắt lại

Bac Duong, 43 tuổi, người gốc Việt, một trong 3 tù nhân vượt ngục hôm 22-1 tại một nhà tù an ninh cao độ ở Santa Ana, California, Mỹ, đã bị cảnh sát bắt lại.

AP cho biết, ngày 29-1 Duong đã liên lạc với một người quen tại một tiệm sửa điện xe hơi gần đó để ra đầu thú.

Lee Tran, gia đình sở hữu tiệm Auto Electric Rebuilders, nói Duong đã đến tiệm tìm em ông là Theresa và nói muốn ra đầu thú vì "rất lo sợ cho cuộc sống của mình". Em gái Tran đã gọi 911 trong lúc Duong ngồi bên ngoài chờ cảnh sát tới.

Cảnh sát săn lùng tù nhân vượt ngục tại một khách sạn ở Santa Ana, California, Mỹ, ngày 30-1-2016. Ảnh: AP

Tran cho biết bạn trai của Theresa biết Duong và đầu tuần này chính quyền liên bang đã đến gặp cô vì cô có thể đã thăm Duong trong tù.

Ngay sau vụ bắt giữ vào trưa 29-1, một đội cảnh sát vũ trang với áo chống đạn đã bao vây tiệm.

Tại cuộc họp báo khẩn sau đó ké dài chưa đến 3 phút, Cảnh sát trưởng Quận Cam Sandra Hutchens công bố vụ bắt giữ nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết. Bà nói chính quyền vẫn đang tìm kiếm một chiếc xe bán tải GMC Savana màu trắng Duong đã đánh cắp sau khi vượt ngục.

Đây là vụ vượt ngục đầu tiên trong gần 3 thập niên qua tại Nhà tù Trung tâm cho nam giới (MCJ) ở Santa Ana, cách Los Angeles gần 50km về phía Đông Nam, đang giam giữ 900 người.

THIỆN NGUYỄN

 >> Mỹ tiếp tục săn lùng 3 tù nhân vượt ngục táo bạo được cho là có tay trong giúp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.