Một trùm mafia bị bắt vì nghiện Facebook

(SGGPO).- Bị lần theo dấu vết khi đang truy nhập trang mạng xã hội Facebook, “bố già” Italia Pasquale Manfredi (ảnh), một trong 100 trùm mafia nguy hiểm nhất Italia đã bị cảnh sát tóm gọn tại 1 căn hộ ở thành phố Crotone, vùng Calabria, miền Nam Italia.

Pasquale Manfredi, 33 tuổi, hoạt động trong thế giới mafia với bí danh “Scarface”. Tờ La Repubblica của Italia cho biết, Manfredi được coi là một trong những trùm mafia tàn bạo nhất của hệ thống tội ác 'Ndranghetta ở vùng Calabria, miền nam Italia, từng tham gia giết người, buôn vũ khí và ma túy. Năm 2004, y đã trực tiếp bắn chết một kẻ thù của mình là tên cướp khét tiếng Carmine Arena và một năm sau đó, y cũng đã có hành vi phạm pháp tương tự.

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Italia, ông Edgardo Gobbi cho biết, Manfredi thường xuyên sử dụng một ổ USB truy cập internet để chỉ đạo các hoạt động tội phạm và tạo một trang cá nhân trên mạng Facebook (có liên kết với khoảng 200 thành viên) với tên truy nhập là “Georgie” để liên lạc với người thân. Đây chính là manh mối để cảnh sát lần ra dấu vết, tóm gọn y tại căn hộ y đang trú ngụ.

Tờ The Sun của Anh thì cho biết, Manfredi thậm chí còn  dùng trang Facebook để nhận những mệnh lệnh đã được mã hóa từ những “bố già cấp cao”.

Cảnh sát Italia cho biết sẽ tiếp tục khai thác thông tin từ những mối quan hệ của Manfredi trên Facebook để truy tìm những tên tội phạm khét tiếng có liên quan. 
 

Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.