Một trùm mafia bị bắt vì nghiện Facebook

(SGGPO).- Bị lần theo dấu vết khi đang truy nhập trang mạng xã hội Facebook, “bố già” Italia Pasquale Manfredi (ảnh), một trong 100 trùm mafia nguy hiểm nhất Italia đã bị cảnh sát tóm gọn tại 1 căn hộ ở thành phố Crotone, vùng Calabria, miền Nam Italia.

Pasquale Manfredi, 33 tuổi, hoạt động trong thế giới mafia với bí danh “Scarface”. Tờ La Repubblica của Italia cho biết, Manfredi được coi là một trong những trùm mafia tàn bạo nhất của hệ thống tội ác 'Ndranghetta ở vùng Calabria, miền nam Italia, từng tham gia giết người, buôn vũ khí và ma túy. Năm 2004, y đã trực tiếp bắn chết một kẻ thù của mình là tên cướp khét tiếng Carmine Arena và một năm sau đó, y cũng đã có hành vi phạm pháp tương tự.

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Italia, ông Edgardo Gobbi cho biết, Manfredi thường xuyên sử dụng một ổ USB truy cập internet để chỉ đạo các hoạt động tội phạm và tạo một trang cá nhân trên mạng Facebook (có liên kết với khoảng 200 thành viên) với tên truy nhập là “Georgie” để liên lạc với người thân. Đây chính là manh mối để cảnh sát lần ra dấu vết, tóm gọn y tại căn hộ y đang trú ngụ.

Tờ The Sun của Anh thì cho biết, Manfredi thậm chí còn  dùng trang Facebook để nhận những mệnh lệnh đã được mã hóa từ những “bố già cấp cao”.

Cảnh sát Italia cho biết sẽ tiếp tục khai thác thông tin từ những mối quan hệ của Manfredi trên Facebook để truy tìm những tên tội phạm khét tiếng có liên quan. 
 

Hà Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.