Một trùm mafia bị bắt vì nghiện Facebook

Bị lần theo dấu vết khi đang truy nhập trang mạng xã hội Facebook, “bố già” Italia Pasquale Manfredi (ảnh), một trong 100 trùm mafia nguy hiểm nhất Italia đã bị cảnh sát tóm gọn tại 1 căn hộ ở thành phố Crotone, vùng Calabria, miền Nam Italia.
Một trùm mafia bị bắt vì nghiện Facebook

(SGGPO).- Bị lần theo dấu vết khi đang truy nhập trang mạng xã hội Facebook, “bố già” Italia Pasquale Manfredi (ảnh), một trong 100 trùm mafia nguy hiểm nhất Italia đã bị cảnh sát tóm gọn tại 1 căn hộ ở thành phố Crotone, vùng Calabria, miền Nam Italia.

Một trùm mafia bị bắt vì nghiện Facebook ảnh 1

Pasquale Manfredi, 33 tuổi, hoạt động trong thế giới mafia với bí danh “Scarface”. Tờ La Repubblica của Italia cho biết, Manfredi được coi là một trong những trùm mafia tàn bạo nhất của hệ thống tội ác 'Ndranghetta ở vùng Calabria, miền nam Italia, từng tham gia giết người, buôn vũ khí và ma túy. Năm 2004, y đã trực tiếp bắn chết một kẻ thù của mình là tên cướp khét tiếng Carmine Arena và một năm sau đó, y cũng đã có hành vi phạm pháp tương tự.

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Italia, ông Edgardo Gobbi cho biết, Manfredi thường xuyên sử dụng một ổ USB truy cập internet để chỉ đạo các hoạt động tội phạm và tạo một trang cá nhân trên mạng Facebook (có liên kết với khoảng 200 thành viên) với tên truy nhập là “Georgie” để liên lạc với người thân. Đây chính là manh mối để cảnh sát lần ra dấu vết, tóm gọn y tại căn hộ y đang trú ngụ.

Tờ The Sun của Anh thì cho biết, Manfredi thậm chí còn  dùng trang Facebook để nhận những mệnh lệnh đã được mã hóa từ những “bố già cấp cao”.

Cảnh sát Italia cho biết sẽ tiếp tục khai thác thông tin từ những mối quan hệ của Manfredi trên Facebook để truy tìm những tên tội phạm khét tiếng có liên quan. 
 

Hà Nhi

Đọc nhiều nhất

Đã xuất hiện nhiều email lừa đảo (phishing email) sử dụng ChatGPT để bắt chước ngôn ngữ và giọng điệu. Ảnh: ALAMY - CNN

Thêm mối lo an ninh mạng

Phát hiện mới đây của các chuyên gia an ninh mạng Australia một lần nữa gây lo ngại khi cảnh báo tin tặc đang sử dụng ChatGPT để tạo ra các email lừa đảo, “thật” đến mức ngay cả những nhân viên được đào tạo bài bản về bảo mật của một công ty cũng bị mắc bẫy.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Củng cố an ninh Bắc Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24-3 để bàn với Thủ tướng Justin Trudeau về tăng cường quan hệ và củng cố an ninh Bắc Mỹ.

Chuyện đó đây