Một ủy ban của HĐBA LHQ cáo buộc: Iran vi phạm lệnh trừng phạt

(SGGP 12G).- Hãng AP đưa tin, Ủy ban Giám sát các biện pháp trừng phạt Iran, thuộc HĐBA LHQ, vừa cáo buộc Tehran vi phạm lệnh trừng phạt của LHQ ban hành năm 2007, khi tìm cách chuyển giao vật liệu liên quan vũ khí, được cho là tới Syria, trên một tàu hàng đang bị giữ tại Cyprus từ ngày 29-1.

Ủy ban trên đã gửi các thư yêu cầu được cung cấp “mọi thông tin liên quan vụ buôn bán này” trong vòng 10 ngày tới. Đại sứ Anh tại LHQ cho biết, các bức thư trên đã được gửi tới Iran và Syria.

Trong một diễn biến khác, Hãng Interfax cho biết, Nga có thể đình chỉ thỏa thuận chuyển giao các hệ thống phòng không S-300 cho Iran như tin đã đưa, vài ngày sau khi Moscow và Washington phát đi tín hiệu rằng 2 nước muốn có quan hệ tốt đẹp hơn.

Tuần trước, Mỹ và Nga đã cam kết tái xây dựng các mối quan hệ vốn căng thẳng giữa 2 bên. Ngoại trưởng 2 nước đã nhất trí sẽ theo đuổi cách tiếp cận chung với Iran, Afghanistan và CHDCND Triều Tiên.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây