Trung Quốc

Mua hãng sản xuất ô tô MG Rover của Anh

Một loại xe của hãng MG Rover.

Đài truyền hình Sky (Bầu trời) của Anh ngày 22-7 đưa tin, công ty sản xuất ô tô Trung Quốc Nam Kinh Automotive vừa mua hãng sản xuất ô tô MG Rover bị phá sản của Anh.

Nam Kinh Automotive, công ty ra đời sớm nhất trong lĩnh vực sản xuất ô tô ở Trung Quốc đã vượt qua hai đối thủ tham gia dự thầu (công ty Thượng Hải Automotive của Trung Quốc và tập đoàn Kimber của Anh) để giành được quyền mua MG Rover. Tuy nhiên, giá trị hợp đồng mua chưa được công bố.

Trước đó, Tập đoàn Kimber đặt mua MG Rover với giá 40 triệu USD.

Price Waterhouse Coopers – hãng kiểm toán đã nắm quyền quản lý MG Rover sau khi công ty này đệ đơn xin phá sản vào tháng 4 vừa qua – thông báo: Công ty Nam Kinh Automotive giờ đây nắm quyền kiểm soát tài sản của Rover và phát triển các kế hoạch sản xuất kinh doanh của mình.

Công ty Nam Kinh Automobile ra đời năm 1947 tại tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc. Năm 2004, công ty này sản xuất 600 ngàn xe ô tô.

H.N (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.