Trung Quốc

Mua hãng sản xuất ô tô MG Rover của Anh

Một loại xe của hãng MG Rover.

Đài truyền hình Sky (Bầu trời) của Anh ngày 22-7 đưa tin, công ty sản xuất ô tô Trung Quốc Nam Kinh Automotive vừa mua hãng sản xuất ô tô MG Rover bị phá sản của Anh.

Nam Kinh Automotive, công ty ra đời sớm nhất trong lĩnh vực sản xuất ô tô ở Trung Quốc đã vượt qua hai đối thủ tham gia dự thầu (công ty Thượng Hải Automotive của Trung Quốc và tập đoàn Kimber của Anh) để giành được quyền mua MG Rover. Tuy nhiên, giá trị hợp đồng mua chưa được công bố.

Trước đó, Tập đoàn Kimber đặt mua MG Rover với giá 40 triệu USD.

Price Waterhouse Coopers – hãng kiểm toán đã nắm quyền quản lý MG Rover sau khi công ty này đệ đơn xin phá sản vào tháng 4 vừa qua – thông báo: Công ty Nam Kinh Automotive giờ đây nắm quyền kiểm soát tài sản của Rover và phát triển các kế hoạch sản xuất kinh doanh của mình.

Công ty Nam Kinh Automobile ra đời năm 1947 tại tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc. Năm 2004, công ty này sản xuất 600 ngàn xe ô tô.

H.N (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.