Mưa lớn gây thiệt hại nặng tại Thừa Thiên – Huế

SGGPO
Mưa to và gió lớn kéo dài từ chiều 25 đến ngày 26-5 đã gây ngập úng, làm vỡ nhiều đoạn đê tại tỉnh Thừa Thiên –Huế. 

Nỗ lực cứu hộ tàu cá TTH-9166 bị chìm xuống biển

Nỗ lực cứu hộ tàu cá TTH-9166 bị chìm xuống biển

Chiều 26-5, thống kê chưa đầy đủ từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu tỉnh Thừa Thiên –Huế cho biết, mưa to và gió lớn kéo dài từ chiều 25 đến ngày 26-5 khiến tuyến đê Hà Giá ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc bị vỡ một đoạn dài 30m; đập Quan tại thị trấn Phú Lộc vỡ nửa thân đập. Ngoài ra, tàu đánh cá mang số hiệu TTH-9166 của ông Đỗ Văn Sỹ, trú ở huyện Phú Vang đang neo đậu tại đồn Biên phòng Vinh An (Phú Vang) bị sóng biển đánh đứt dây neo và bị chìm.

Bộ đội biên phòng cùng với người dân đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành cứu hộ chiếc tàu gặp nạn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu tỉnh Thừa Thiên –Huế cũng đã có công điện chỉ đạo các địa phương khẩn trương thu hoạch nhanh gọn diện tích vụ đông xuân bị ngập lụt; triển khai vụ hè thu theo đúng khung lịch thời vụ đề ra; đồng thời cảnh báo giông, lốc, sét và gió giật mạnh để người dân chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Cùng ngày, ông Hoàng Vọng, Phó Trưởng phòng NN-PTNT huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trên địa bàn còn khoảng 35ha trong tổng số diện tích lúa Đông xuân 4.000 ha chưa gặt nằm ven sông Bồ bị ngập từ 0,3-0,4m gây ảnh hưởng khoảng 30% năng suất. Trước mắt, địa phương đang chỉ đạo các HTX tăng cường đắp bờ bao, huy động các máy bơm dầu để "giải cứu" lúa đông xuân. Các diện tích bị ngập đa số nằm ở các HTX bị ảnh hưởng triều cường từ đầu vụ Đông xuân 2016-2017, phải gieo sạ lại nhiều lần khiến chậm khung lịch thời vụ.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />