“Mùa thu hội ngộ Sài Gòn - 2006”

Tác phẩm “Tần tảo”, tranh sơn dầu của họa sĩ Đào Nguyên Dạ Thảo.

(SGGP)- Lần đầu tiên sau 30 năm ra trường, 9 họa sĩ từng là bạn cũ học chung lớp, chung trường ở Hà Nội đã có cuộc hội ngộ và triển lãm chung tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, 97A Phó Đức Chính, quận 1.

Tên tuổi đã được khẳng định trên lĩnh vực nghệ thuật, mỗi tác giả đều có thế mạnh trong góc tạo hình riêng khi sử dụng chất liệu thể hiện của hội họa, điêu khắc.

Với 100 tác phẩm sơn dầu, sơn mài, sắp đặt được chọn lọc và trưng bày từ ngày 19-11 đến 19-12, các tác giả Nguyễn Hà Bắc, Bùi Mai Hiên, Lê Thị Hiền, Lê Xuân Chiểu, Ngô Chương, Bùi Suối Hoa, Nguyễn Hồng Sơn, Đỗ Lệnh Hùng Tú, Đào Nguyên Dạ Thảo vừa giới thiệu với công chúng mỹ thuật phía Nam những tác phẩm tiêu biểu vừa chuẩn bị “xốc lại” một chặng đường sáng tác mới.

K.Ư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.