Mức kỷ luật gây tranh cãi đối với 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Trưa 9-12, dư luận tiếp tục có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh mức kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm đối với 2 nam sinh Trường THPT Giồng Ông Tố (quận 2) do có hành vi đặt máy quay lén tại nhà vệ sinh nữ.

Theo đó, nhiều giáo viên, phụ huynh học sinh cho rằng hình thức tạm đình chỉ học tập 1 năm là khá nặng, sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến quá trình học tập của 2 nam sinh vi phạm (thời điểm vi phạm các em đang là học sinh lớp 12).

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng Trường THPT Giồng Ông Tố cho biết, quyết định kỷ luật nói trên được thống nhất tại cuộc họp Hội đồng kỷ luật do nhà trường tổ chức vào ngày 7-12.

 Mức kỷ luật gây tranh cãi đối với 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ ảnh 1 Trường THPT Giồng Ông Tố, nơi xảy ra vụ việc 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Tại đó, cuộc họp có sự tham dự của ban giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm và các gia đình có liên quan đến sự việc. Tại cuộc họp, nhiều mức kỷ luật đã được đưa ra bàn thảo gồm tạm đình chỉ học tập 1 tuần, tạm đình chỉ học tập 1 tháng và tạm đình chỉ học tập 1 năm.

Tuy nhiên, sau khi trao đổi và thảo luận, đại đa số ý kiến đã thống nhất với hình thức kỷ luật tạm đình chỉ học tập 1 năm đối với 2 nam sinh này do hành vi sai phạm có tính chất xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác.

Theo giải thích của lãnh đạo nhà trường, nếu tạm đình chỉ học tập 1 tuần thì khoảng thời gian đình chỉ học tập quá ngắn, không đủ để các em nhìn lại sai lầm của bản thân. Ngoài ra, sau khi kết thúc thời gian đình chỉ học tập 1 tuần, những học sinh này khó đối diện với bạn bè xung quanh bởi những gì các em đã làm.

Nếu tạm đình chỉ học tập 1 tháng sẽ rơi vào thời điểm học sinh kiểm tra đánh giá cuối kỳ. Việc nghỉ học đồng nghĩa với việc những học sinh này không có kết quả kiểm tra đánh giá học kỳ 1.

Do đó, sau khi cân nhắc, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất sẽ tạm đình chỉ học tập 1 năm đối với 2 nam sinh nói trên. Nhà trường đã trao đổi với phụ huynh của 2 học sinh về vấn đề giáo dục học sinh trong thời gian các em nghỉ học tại nhà.

Trước đó, vào ngày 3-12, Trường THPT Giồng Ông Tố đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin về sự việc đối với phụ huynh 2 nam sinh vi phạm và phụ huynh của 12 nữ sinh có liên quan. Cuộc họp còn có sự tham dự của công an.

Sự việc xảy ra vào ngày 30-11, trong giờ giải lao (từ 10 giờ 15 đến 10 giờ 25), một nhóm nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh để thay áo dài. Nhóm nữ sinh này phát hiện một camera điện thoại đang hoạt động được đặt trên la phông của nhà vệ sinh. Các em đã lấy điện thoại xuống, xóa ngay đoạn clip đồng thời tìm cách theo dõi và phát hiện người thực hiện hành vi trên là 2 nam sinh lớp 12.

Bản thân hai nam sinh khi làm việc với trường đã thừa nhận việc mình làm. Trường cũng mời phụ huynh các học sinh có liên quan và công an đến làm việc.

Nhờ được phát hiện kịp thời, đoạn clip nói trên chưa bị phát tán ra bên ngoài. Cơ quan công an đã khôi phục clip dài khoảng 3 phút nhưng do quay trong không gian tối, ở góc độ từ trên cao xuống nên không rõ mặt các học sinh nữ.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.