Mũi Né đón những vị khách du lịch đầu tiên

SGGPO
Sau một thời gian dài phải ngưng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đón những vị khách đầu tiên đến với vùng biển Mũi Né.

Tin liên quan

Sáng 24-10, UBND tỉnh Bình Thuận cùng các doanh nghiệp tổ chức chương trình chào đón những du khách đến du lịch, nghỉ dưỡng.

Mũi Né đón những vị khách du lịch đầu tiên ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tặng hoa cho những du khách đến địa phương

Đây là hoạt động nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch của địa phương, từng bước phục hồi, mở cửa ngành du lịch đảm bảo an toàn, linh hoạt với điều kiện “Bình thường mới”. Đồng thời, thực hiện kế hoạch đón khách du lịch nội địa và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Dịp này, có 3 cơ sở lưu trú ở TP Phan Thiết đủ điều kiện đón khách là Anantara Mũi Né, Centara Mirage Mũi Né và Pandanus Resort. Trong ngày 24-10, đã có khoảng hơn 100 du khách từ TPHCM đến du lịch, nghỉ dưỡng tại 3 cơ sở kinh doanh du lịch trên.
Mũi Né đón những vị khách du lịch đầu tiên ảnh 2 Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận tặng quà lưu niệm cho du khách 

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận, để thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch”, địa phương dần khôi phục lại hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan.

Mũi Né đón những vị khách du lịch đầu tiên ảnh 3 Du khách bắt đầu quay trở lại Bình Thuận

Với chủ đề “Bình Thuận - Điểm đến an toàn”, tỉnh Bình Thuận từng bước phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, khôi phục lại hoạt động du lịch gắn với các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Mũi Né đón những vị khách du lịch đầu tiên ảnh 4 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho du khách theo quy định

Bên cạnh triển khai hướng dẫn tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch theo từng cấp độ dịch, địa phương cũng sẽ đảm bảo một số điều kiện cần thiết khi đón khách du lịch trở lại, xây dựng lộ trình, quy trình đưa đón khách an toàn, phương án đón và phục vụ khách tại cơ sở.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 11, khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 42,4%

Tháng 11, khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 42,4%

Ngày 29-11, Tổng cục Thống kê công bố tháng 11, khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 15 nghìn lượt người, tăng 42,4% so với tháng 10-2021. Tính chung 11 tháng năm 2021, khách quốc tế đến nước ta đạt 140,1 nghìn lượt người. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không chiếm 68,9% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, giảm 96,9%; bằng đường bộ chiếm 30,7% và giảm 92,9%; bằng đường biển, chiếm 0,4% và giảm 99,7%.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chứng khoán giảm điểm, vàng giảm giá

Ngay từ khi mở phiên giao dịch ngày 29-11, VN-Index giảm gần 30 điểm vì lực bán mạnh, thị trường chìm trong sắc đỏ và không ít mã giảm sàn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,19 điểm (0,55%) còn 1.484,84 điểm với 87 mã tăng, 297 mã giảm và 38 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Không để phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế