Mũi Né đón những vị khách du lịch đầu tiên

SGGPO
Sau một thời gian dài phải ngưng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đón những vị khách đầu tiên đến với vùng biển Mũi Né.

Tin liên quan

Sáng 24-10, UBND tỉnh Bình Thuận cùng các doanh nghiệp tổ chức chương trình chào đón những du khách đến du lịch, nghỉ dưỡng.

Mũi Né đón những vị khách du lịch đầu tiên ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tặng hoa cho những du khách đến địa phương

Đây là hoạt động nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch của địa phương, từng bước phục hồi, mở cửa ngành du lịch đảm bảo an toàn, linh hoạt với điều kiện “Bình thường mới”. Đồng thời, thực hiện kế hoạch đón khách du lịch nội địa và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Dịp này, có 3 cơ sở lưu trú ở TP Phan Thiết đủ điều kiện đón khách là Anantara Mũi Né, Centara Mirage Mũi Né và Pandanus Resort. Trong ngày 24-10, đã có khoảng hơn 100 du khách từ TPHCM đến du lịch, nghỉ dưỡng tại 3 cơ sở kinh doanh du lịch trên.
Mũi Né đón những vị khách du lịch đầu tiên ảnh 2 Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận tặng quà lưu niệm cho du khách 

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận, để thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch”, địa phương dần khôi phục lại hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan.

Mũi Né đón những vị khách du lịch đầu tiên ảnh 3 Du khách bắt đầu quay trở lại Bình Thuận

Với chủ đề “Bình Thuận - Điểm đến an toàn”, tỉnh Bình Thuận từng bước phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, khôi phục lại hoạt động du lịch gắn với các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Mũi Né đón những vị khách du lịch đầu tiên ảnh 4 Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho du khách theo quy định

Bên cạnh triển khai hướng dẫn tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch theo từng cấp độ dịch, địa phương cũng sẽ đảm bảo một số điều kiện cần thiết khi đón khách du lịch trở lại, xây dựng lộ trình, quy trình đưa đón khách an toàn, phương án đón và phục vụ khách tại cơ sở.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm đề xuất mở cửa toàn bộ thị trường đón du khách quốc tế

Sớm đề xuất mở cửa toàn bộ thị trường đón du khách quốc tế

Trong Hội nghị báo cáo kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 (VTCI 2021) cho 15 tỉnh, thành phố để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch và mở cửa thị trường khách quốc tế vừa được tổ chức, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, sẽ sớm đề xuất ngày mở cửa chính thức đón khách du lịch quốc tế.

 

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế