Mượn danh để tuyển sinh

(SGGP).- Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo tại TPHCM vừa làm việc với Phân viện miền Nam (Học viện Thanh thiếu niên VN), Trường ĐH Công nghệ miền Đông, Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai về thông báo tuyển sinh liên kết đào tạo của Phân viện miền Nam.

Ông Phạm Văn Duyên, Giám đốc Phân viện miền Nam thừa nhận việc đã ký thông báo tuyển sinh theo đề nghị của Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam (Hà Nội). Phân viện không có chức năng đào tạo nên việc phát hành thông báo tuyển sinh là sai so với quy định của Bộ GD-ĐT về liên thông, liên kết đào tạo. Cũng theo giải trình của ông Duyên, Phân viện cho Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam thuê cơ sở để đào tạo và hai bên có hợp đồng liên kết đào tạo.

Trong khi đó, tại buổi làm việc, đại diện của Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai và Trường ĐH Công nghệ miền Đông đều khẳng định không có liên kết đào tạo với Phân viện miền Nam và Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam.

Giải quyết sự việc trên, TS Hà Hữu Phúc, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT yêu cầu: Phân viện phải gỡ ngay thông báo tuyển sinh “mượn” danh này, đồng thời phải có đính chính xin lỗi trên mạng và có công văn xin lỗi hai trường ĐH bị “mượn tên”. Phân viện miền Nam phải làm báo cáo giải trình Bộ GD-ĐT, tự đề xuất hình thức xử lý trước ngày 20-6.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.