Mỹ bác thông tin bí mật đàm phán với Triều Tiên

Theo Washington Times, chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tổ chức các cuộc hội đàm bí mật với chính quyền Bình Nhưỡng để phá băng quan hệ giữa hai bên. Tuy nhiên, phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Bernadette Meehan đã bác thông tin về các cuộc đàm phán trên.

Ông Meehan khẳng định Mỹ chỉ duy trì các kênh đối thoại với Triều Tiên nhằm mục tiêu đưa nước này trở lại các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa.

Thông tin này được công bố sau khi Triều Tiên bắn 7 tên lửa đất đối không ra vùng biển phía Đông nước này trong ngày 12-3. Vụ phóng tên lửa được Bình Nhưỡng thực hiện trong khuôn khổ một cuộc diễn tập có sự giám sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.