Mỹ: bão tuyết hoành hành, hơn 20 người chết

Bờ Đông nước Mỹ đang trải qua một mùa Đông cực kỳ khắc nghiệt, trong đó bang West Virginia và Maryland bị nặng nhất. Từ Carolina đến New York, gần 80.000 người phải sống trong cảnh mất điện.

Theo CNN, tuyết phủ dày từ 90cm đến 1m tại Glengary (bang West Virginia), Philomont (bang Virginia) và Redhouse (bang Maryland). Ít nhất 14 người chết do bão tuyết ở bang North Carolina; 3 người chết ở Virginia và 1 người chết ở bang Kentucky. Thành phố New York cũng có 3 người chết. 11 tiểu bang đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp gồm: Georgia, Tennessee, Pennsylvania, Maryland, Kentucky, North Carolina, New Jersey, New York, Delaware, Virginia và West Virginia. Thủ đô Washington D.C cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Ít nhất 80 triệu người ở 20 bang bị ảnh hưởng bão tuyết. Các hãng hàng không hủy hơn 7.600 chuyến bay và 90% các chuyến bay đi - đến từ sân bay La Guardia ở New York và gần 90% các chuyến bay từ Baltimore đã bị hủy bỏ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.