Mỹ: Bắt một người có súng trái phép tại đồi Capitol

Theo Reuters sáng nay, một người đàn ông đã bị bắt tại khu vực đồi Capitol ở thủ đô Washington và khai rằng đi “giao hàng cho Tổng thống Barack Obama”. Sau đó người này khai có một khẩu súng trường trong xe tải.

Cảnh sát cho biết, người này là Alfred Brock, 64 tuổi, ở Winnfield, bang Louisiana, bị bắt lúc 16g ngày 10-2 (giờ địa phương) và bị buộc tội sở hữu súng và đạn không đăng ký. Cảnh sát đã khám xét xe tải và phát hiện một súng trường cùng nhiều vỏ đạn.

Đây không phải lần đầu tiên cảnh sát phát hiện âm mưu nhằm vào ông Obama, trước đây đáng chú ý là vụ bắt giữ 3 người với vũ khí và ma túy tại ngoại ô thành phố Denver, bang Colorado, âm mưu đe dọa ông Obama trong kỳ đại hội đảng Dân chủ. 

Q.M.
(SGGP 12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.