Mỹ: Bắt một người có súng trái phép tại đồi Capitol

Theo Reuters sáng nay, một người đàn ông đã bị bắt tại khu vực đồi Capitol ở thủ đô Washington và khai rằng đi “giao hàng cho Tổng thống Barack Obama”. Sau đó người này khai có một khẩu súng trường trong xe tải.

Cảnh sát cho biết, người này là Alfred Brock, 64 tuổi, ở Winnfield, bang Louisiana, bị bắt lúc 16g ngày 10-2 (giờ địa phương) và bị buộc tội sở hữu súng và đạn không đăng ký. Cảnh sát đã khám xét xe tải và phát hiện một súng trường cùng nhiều vỏ đạn.

Đây không phải lần đầu tiên cảnh sát phát hiện âm mưu nhằm vào ông Obama, trước đây đáng chú ý là vụ bắt giữ 3 người với vũ khí và ma túy tại ngoại ô thành phố Denver, bang Colorado, âm mưu đe dọa ông Obama trong kỳ đại hội đảng Dân chủ. 

Q.M.
(SGGP 12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.